Cảnh sát giao thông truy đuổi, bắt giữ 2 đối tượng "xách" 200 kg ma túy đá xuyên quốc gia

  • 23/07/2020 16:07
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-7, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết: Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng cực lớn. Đây là vụ vận chuyển ma túy đá có khối lượng lớn nhất trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên từ trước đến nay...

Trước đó, chiều ngày 20-7, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Krông Búk, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km 1761 + 700, đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Cư M’gar, phát hiện xe ô tô BKS 29A - 051.28 lưu thông theo hướng từ tỉnh Gia Lai về Đắk Lắk, có biểu hiện nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Cảnh sát giao thông truy đuổi, bắt giữ 2 đối tượng "xách" 200 kg ma túy đá xuyên quốc gia

Khi chiếc xe ô tô chưa dừng lại, hai đối tượng ngồi trên xe đã nhào ra ngoài bỏ chạy. Xác định có dấu hiệu tội phạm, CSGT đã nhanh chóng truy đuổi. Mặc dù điên cuồng chống trả, nhưng các đối tượng đã bị CSGT khống chế, bắt giữ.

Danh tính của hai đối tượng nghi vấn được xác định là Nhia Hơ (SN 1993, quốc tịch Lào) người điều khiển xe ô tô BKS 29A - 051.28 chở theo Vừ Bá Tếnh (SN 1996, trú tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An). Qua kiểm tra trên xe, CSGT và lực lượng chức năng phát hiện bên trong có 8 bao tải được giấu trong cốp xe và băng ghế sau của xe, trong mỗi bao có 25 gói với tổng trọng lượng 200 kg ma tuý đá. 

Đấu tranh khai thác, Nhia Hơ khai nhận số ma túy trên được một người tên là Lis Ham (quốc tịch Lào, chưa rõ nhân thân lai lịch) thuê chở từ Lào vào TP HCM với tiền công là 20.000 USD.

Tin cùng chuyên mục