Lãnh đạo Nga, Đức điện đàm thảo luận tình hình Ukraine, Syria và Lybia

  • 21/10/2019 09:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 19-10 đã có cuộc điện đàm, thảo luận về tình hình ở Ukraine, Syria và Lybia.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Khi thảo luận về giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine, hai nhà lãnh đạo đã tái khẳng định tầm quan trọng của việc tuân thủ chặt chẽ các điều khoản của Gói các biện pháp Minsk và thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp Thượng đỉnh nhóm Normandy", văn phòng báo chí Điện Kremlin cho biết.

Trong cuộc điện đàm, hai bên tập trung thảo luận về việc áp dụng "công thức Steinmeier" theo luật pháp Ukraine cùng với việc rút các lực lượng tại một số khu vực được chỉ định dọc Đường Tiếp xúc, gần các khu dân cư Zolotoye và Petrovskoye.

Theo Điện Kremlin, về khả năng tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Normandy khác, hai bên cũng cho rằng, cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm mang lại kết quả rõ ràng.

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Merkel cũng nhất trí cần tiếp tục các công việc giữa trợ lý của hai nhà lãnh đạo và Bộ trưởng Ngoại giao hai nước.

Về tình hình Syria, ông Putin và bà Merkel "đã tập trung thảo luận về tình hình ở khu vực Đông Bắc Syria.

“Sự ổn định lâu dài ở Syria chỉ có thể đạt được dựa trên sự tôn trọng các nguyên tắc thống nhất dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia này", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Ngoài ra, Tổng thống Putin và Thủ tướng Merkel cũng lưu ý rằng, Nga và Đức sẵn sàng giúp giảm căng thẳng ở Lybia và ủng hộ mọi nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hòa bình tại quốc gia này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục