Hai nhà lãnh đạo Nga, Đức được mời tham dự Diễn đàn Đối thoại Petersburg

  • 22/03/2019 15:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã được mời tham dự Diễn đàn Đối thoại Petersburg năm nay, được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20 - 7 tại Petersberg, một đô thị gần Bonn của Đức.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Diễn đàn Đối thoại Petersburg lần thứ 12 ở Moscow, năm 2012

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Diễn đàn Đối thoại Petersburg lần thứ 12 ở Moscow, năm 2012

Tờ General-Anzeiger Bonn của Đức mới đây viết: "Việc tham dự Diễn đàn Đối thoại Petersburg của hai nhà lãnh đạo Nga, Đức có thể đóng vai trò là điểm khởi đầu cho một giai đoạn mới của quan hệ Moscow-Berlin, bởi vì cả ông Putin và bà Merkel đã không tham dự các phiên họp của Diễn đàn này kể từ khi sáp nhập Crimea vào lãnh thổ Nga vào năm 2014".

Theo tờ báo này, dựa vào các quy trình ngoại giao, một lời mời tới các nhà lãnh đạo của các nước chỉ được gửi đi khi xác suất nhận lời tham dự của họ là rất cao.

Ronald Pofalla, đồng chủ tịch của Đối thoại Petersburg, đã nói với tờ báo này trong một cuộc phỏng vấn rằng, các nhà tổ chức sự kiện có thể mong đợi sự tham dự của "đại diện cấp cao của chính phủ Đức và Nga", bởi sự xuất hiện của ông Putin và bà Merkel sẽ chứng minh "tầm quan trọng của Đối thoại Petersburg và vai trò quan trọng của nó trong quan hệ hai nước Nga và Đức”.

General-Anzeiger Bonn cũng cho biết, vào ngày 18 - 7-2019, khoảng 300 người tham gia diễn đàn sẽ được ông Armin Laschet - thủ hiến bang North Rhine-Westphalia của Đức đón tiếp.

Diễn đàn Đối thoại Petersburg được thành lập năm 2001 theo sáng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder, với mục đích tạo ra một cuộc trao đổi cởi mở về ý kiến giữa các chính trị gia, nhà khoa học, doanh nhân và giới văn hóa.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục