Lãnh đạo đối lập Venezuela lập đường dây liên lạc trực tiếp với quân đội Mỹ

  • 12/05/2019 15:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido vừa cho biết, ông đã yêu cầu đại sứ của mình ở Mỹ lập đường dây liên lạc trực tiếp với quan chức Lầu Năm Góc để thảo luận về việc hợp tác cho một giải pháp với cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela.

“Tôi đã chỉ đạo cho đại sứ Carlos Vecchio đến ngay Bộ Chỉ huy phía nam của quân đội Mỹ (SOUTHCOM) để thành lập đường dây liên lạc trực tiếp. Như đã nói ngay từ đầu, chúng tôi sẽ sử dụng mọi nguồn lực nhằm tạo ra áp lực cho chính quyền Caracas”, ông Guaido nói trước đám đông người ủng hộ ở Caracas vào hôm 11-5.

SOUTHCOM và ông Vecchio chưa bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, vào hôm 9-5, SOUTHCOM cho biết, đơn vị này đang thảo luận cách thức hỗ trợ cho các lãnh đạo tương lai của lực lượng vũ trang Venezuela.

Ông Guaido muốn hợp tác với quân đội Mỹ để giải quyết khủng hoảng Venezuela

Ông Guaido muốn hợp tác với quân đội Mỹ để giải quyết khủng hoảng Venezuela

Vào hôm 11-5, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino đã cáo buộc tàu cảnh sát biển Mỹ đã đi vào lãnh hải của Venezuela, tuy nhiên SOUTHCOM giải thích rằng, các tàu này đang thực hiện hoạt động giám sát vùng biển quốc tế và phát hiện tội phạm buôn ma túy.

Giới chức Mỹ đã nhiều lần khẳng định vẫn luôn cân nhắc biện pháp quân sự với khủng hoảng Venezuela, tuy nhiên, Tổng thống Nicolas Maduro vẫn đứng vững trước các sức ép nhờ có sự ủng hộ của quân đội.

Lời kêu gọi của ông Guaido đến sau khi nỗ lực đảo chính của phe đối lập thất bại vào hôm 30-4. Sau đó, ông Guaido cũng đã khẳng định có thể chấp nhận lời đề nghị can thiệp quân sự của Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục