Lãnh đạo 40 nước dự lễ tang cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej

  • 25/10/2017 23:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 25-10, Thái Lan chính thức bắt đầu tang lễ Quốc vương Bhumibol Adulyadej - Rama IX băng hà cách đây hơn một năm. 
Nhiều người dân Thái Lan đến tiễn đưa cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej

Nhiều người dân Thái Lan đến tiễn đưa cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej

Đám tang theo nghi thức Phật giáo sẽ kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ sáng 25-10. Lễ hỏa táng được ấn định vào ngày 26-10. Quốc vương Maha Vajiralongkorn - Rama X, sẽ chủ trì tang lễ. Đại diện lãnh đạo hơn 40 nước sẽ tham dự nghi lễ chính diễn ra vào hôm nay 26-10.

Khu vực trung tâm của Bangkok sẽ tạm dừng mọi hoạt động trong ngày diễn ra nghi lễ hỏa táng. Các con đường quanh hoàng cung sẽ bị phong tỏa, nhưng có phương tiện công cộng đưa người dân và du khách đến nơi diễn ra nghi lễ miễn phí.

Các quan chức Thái Lan ước tính khoảng 250.000 người dân nước này sẽ đến tiễn đưa nhà vua quá cố. Những người tham gia sẽ phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt đã được thông báo từ trước. Việc sử dụng thiết bị bay không người lái bị cấm trên khắp Thủ đô. Ước tính chi phí cho tang lễ này khoảng 3 tỉ baht (90 triệu USD). 

Cố Vương Bhumibol Adulyadej băng hà ở tuổi 88 vào năm 2016 sau 7 thập niên tại vị. Ông là nhân vật có ảnh hưởng quan trọng tại đất nước Thái Lan vốn đã trải qua không ít biến cố chính trị trong hơn nửa thế kỷ qua. 

Tin cùng chuyên mục