Cho đến thời điểm hiện tại, Trung tướng Valery Asapov là sĩ quan cao cấp nhất của quân đội Nga hy sinh tại Syria. Ông hy sinh trong lúc đang làm nhiệm vụ huấn luyện cho quân đội Syria thì bị tập kích từ khủng bố IS.
Trung tướng Valery Grigorievich Asapov sinh ngày 1/1/1966 tại thủ phủ Malmyzh, tỉnh Kirov của Nga. Ông gia nhập quân đội Xô Viết vào năm 1987, được đánh giá là một tướng lĩnh có kinh nghiệm trận mạc và nhiều lần lập chiến công, được đích thân Tổng thống Nga Putin trao thưởng.
Cuộc tập kích bằng đạn cối đã làm Trung tướng Asapov bị thương nặng và qua đời ngay sau đó. Nga đang điều tra để làm sáng tỏ nghi ngờ bị phản bội dẫn đến cái chết của vị tự lệnh cấp cao quân đội Nga tại Syria này.
Với sự cống hiến và công trạng của mình, lễ tang Trung tướng Valery Asapov 51 tuổi, được tổ chức theo nghi lễ cấp Nhà nước Nga tại Nhà tang lễ Quân đội ở Moscow.
Các binh sĩ đang đưa linh cữu Trung tướng Asapov vào Nhà tang lễ Quân đội ở Moscow.
Quân cảnh đang bắn những phát súng tiễn đưa vị tư lệnh của họ.
Hàng dài đội vệ binh danh dự trong tang lễ
Đại diện Bộ quốc phòng Nga tới viếng Trung tướng Asapov.
Đông đảo người dân mang hoa hồng đến viếng
Các cựu quân nhân từng dưới quyền ông cũng đến đưa tiễn vị chỉ huy một thời của họ.
Những huân chương là phần thưởng cao quý Trung tướng Asapov đã nhận được trong suốt cuộc đời binh nghiệp.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Tang lễ bi tráng của Trung tướng Nga vừa tử trận tại Syria

  • 28/09/2017 09:13
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Ngày 27/9/2017, Nga đã tổ chức lễ tang trọng thể, tiễn đưa Trung tướng Valery Asapov hy sinh ở Syria về nơi an nghỉ cuối cùng. Đây là tổn thất to lớn cho quân đội Nga, kể từ khi thực thi sứ mệnh quốc tế tại Syria.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC