Kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực, Công an phụ trách xã để phục vụ nhân dân tốt hơn

  • 19/06/2018 15:24
  • 0 bình luận
  • Tú Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 19-6, CAH Đông Anh, Hà Nội đã tổ chức kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT năm 2018.

Theo chỉ huy CAH Đông Anh, kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực (CSKV), Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT nhằm đánh giá đúng chất lượng hiệu quả các mặt công tác của lực lượng này về năng lực công tác, trình độ nghiệp vụ, pháp luật, kiến thức xã hội, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân.

42 CBCS là CSKV, Công an phụ trách xã CAH Đông Anh tham gia chương trình kiểm tra

42 CBCS là CSKV, Công an phụ trách xã CAH Đông Anh tham gia chương trình kiểm tra

"Thông qua kết quả kiểm tra, Ban chỉ huy CAH Đông Anh tiếp tục chỉ đạo CBCS triển khai thực hiện các giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng của CSKV, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã" - Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng CAH Đông Anh chia sẻ với phóng viên.

Đại diện CSKV, Công an phụ trách xã 6 Đồn thuộc CAH Đông Anh nhận hoa chúc mừng của Ban tổ chức

Đại diện CSKV, Công an phụ trách xã 6 Đồn thuộc CAH Đông Anh nhận hoa chúc mừng của Ban tổ chức

Theo Ban tổ chức cuộc thi, chương trình kiểm tra chất lượng CSKV, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã của CAH Đông Anh bao gồm 4 nội dung chính là, kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND; kiểm tra đánh giá nhận thức các văn bản pháp quy và các kế hoạch của Bộ Công an, Giám đốc CATP chỉ đạo; kiểm tra thực tế kết quả công tác và đánh giá phẩm chất, tinh thần trách nhiệm của từng CBCS.

Ngay sau phần khai mạc, CBCS - CAH Đông Anh bước vào phần kiểm tra điều lệnh CAND

Ngay sau phần khai mạc, CBCS - CAH Đông Anh bước vào phần kiểm tra điều lệnh CAND

Trao đổi với Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, phóng viên Báo ANTĐ được biết đặc thù của huyện có đơn vị hành chính chủ yếu là làng, xã, xóm, thôn với địa bàn rộng, lực lượng CSKV chỉ thực hiện nhiệm vụ ở khu vực thị trấn Đông Anh, còn lại là Công an xây dựng phong trào và Công an phụ trách xã thực thi nhiệm vụ tại các xã. Do vậy, Ban chỉ huy CAH luôn quan tâm xây dựng đội ngũ này ngày một lớn mạnh, tinh thông nghiệp vụ và luôn gần dân, bám cơ sở. Với đợt thi kiểm tra chất lượng CSKV và Công an xây dựng phong trào và Công an phụ trách xã, khi kết thúc các phần kiểm tra, Ban tổ chức tổng hợp kết quả và phân loại chất lượng CSKV, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT theo từng loại giỏi, khá, trung bình, yếu, theo các tiêu chí cụ thể, từ đó có biện pháp bồi dưỡng nghiệp vụ hoặc phân công công việc phù hợp với trình độ, kinh nghiệm của CBCS.

Ngay sau cuộc kiểm tra, CAH Đông Anh tổ chức tổng kết nhằm rút ra các bài học kinh nghiệm hay, bồi dưỡng nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng CSKV, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã để tuyên truyền động viên khích lệ CBCS có thành tích và nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế để xây dựng phương hướng biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Các CBCS thực hiện từng động tác điều lệnh CAND dứt khoát dưới cái nắng gần 40 độ C

Các CBCS thực hiện từng động tác điều lệnh CAND dứt khoát dưới cái nắng gần 40 độ C

Dưới cái nắng gắt của mùa hè, lưng áo Đại úy Bùi Quang Sơn, cán bộ Đồn Công an thị trấn Đông Anh ướt đẫm mồ hôi. Anh tâm sự: “Thông qua đợt kiểm tra này, CBCS là CSKV, Công an xây dựng phong trào và Công an phụ trách xã có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm, công tác chuyên môn, đào sâu nghiên cứu, nắm vững các văn bản của các cơ quan quản lý Nhà nước; các văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, lề lối làm việc, mối quan hệ công tác của CSKV. Qua đó, nhận thức sâu sắc về công việc của mình, đúc rút những bài học đáng quý, nâng cao chất lượng công việc, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn…”

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Văn Thuyết, Trưởng Công xã Vĩnh Ngọc chia sẻ: “Tại chương trình kiểm tra chất lượng, lực lượng cán bộ là Trưởng Công an xã được cùng dự. Đây là cơ hội để chúng tôi tiếp cận gần hơn với tác phong, các công tác nghiệp vụ, phẩm chất trách nhiệm và sự chuyên nghiệp của lực lượng công an chính quy. Đồng thời, thấu hiểu và gắn kết hơn nữa với lực lượng Công an phụ trách xã. Đó là những người hàng ngày phối hợp với lực lượng Công an xã giải quyết các công việc, đảm bảo ANTT trên địa bàn và phục vụ đời sống nhân dân”.

Tin cùng chuyên mục