• Myanmar - "khối u" Hồi giáo thánh chiến mới

  Myanmar - "khối u" Hồi giáo thánh chiến mới

  ANTD.VN - Trong bối cảnh các tay súng Hồi giáo thánh chiến đang liên tục phải nhận những thất bại ở các chiến trường lớn như Iraq và Syria, làn sóng cực đoan Hồi giáo đang vật lộn để tìm kiếm đất sống mới. Những diễn biến gần đây ở Myanmar, quốc gia Đông Nam Á có người thiểu số theo đạo Hồi đang là nạn nhân của tình trạng phân biệt đối xử, có thể sẽ trở thành “khối u” tạo điều kiện cho sự xâm nhập của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

 • Máy bay Mỹ không kích khủng bố Al-Qaeda tại Yemen

  Máy bay Mỹ không kích khủng bố Al-Qaeda tại Yemen

  ANTD.VN - Theo giới chức Mỹ, không quân nước này vừa tấn công lực lượng khủng bố Al Qaeda ở Yemen. Đây là nhiệm vụ đầu tiên được Mỹ thực hiện sau vụ việc một lính đặc nhiệm của nước này thiệt mạng vì chống lại Al-Qaeda ở Yemen vào tháng 1.

 • Không quân Syria phá hủy đoàn xe quân sự của IS ở Deir Ezzur

  Không quân Syria phá hủy đoàn xe quân sự của IS ở Deir Ezzur

  ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố của quân đội Syria ngày 1-3, các chiến đấu cơ nước này đã nhắm mục tiêu và tấn công trúng đoàn xe quân sự dài của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đang di chuyển trên tuyến đường Raqqa-Deir Ezzur.

 • Mỹ: Nga ném bom nhầm vào SDF ở Aleppo

  Mỹ: Nga ném bom nhầm vào SDF ở Aleppo

  ANTD.VN -Nguồn tin quân đội Mỹ cho biết, vào ngày 1-3, trong khi thực hiện nhiệm vụ dò tìm và tiêu diệt các phần tử thánh chiến, chiến đấu cơ của không quân Nga đã ném bom nhầm vào lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Washington hậu thuẫn, ở vùng nông thôn phía đông bắc Aleppo.

 • Quân đội Syria tiếp tục đà tiến ở Damascus

  Quân đội Syria tiếp tục đà tiến ở Damascus

  ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố gần đây, lực lượng vũ trang Syria đã giành được những thắng lợi mới, hiện họ tiếp tục một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Barzeh, al-Qaboun và Harasta, nằm ở phía bắc và đông bắc vùng ngoại ô Damascus.

 • Rủi ro kế hoạch tham chiến đánh IS

  Rủi ro kế hoạch tham chiến đánh IS

  ANTD.VN - Quân đội Mỹ có thể sớm trở lại Iraq trực tiếp tham chiến sau hơn 6 năm rút quân trong sứ mệnh mới là “đánh bại hoàn toàn” các tay súng thuộc Tổ chức  Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

 • Phó thủ lĩnh khét tiếng của al-Qaeda thiệt mạng ở Idlib?

  Phó thủ lĩnh khét tiếng của al-Qaeda thiệt mạng ở Idlib?

  ANTD.VN -Nhiều nguồn tin ngày 26-2 tiết lộ, phó thủ lĩnh nhóm khủng bố quốc tế khét tiếng al-Qaeda là Abu al Khayr Masri đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công mới đây bằng máy bay không người lái của quân đội Mỹ ở tỉnh Idlib, Syria.

 • Quân đội Syria tiếp tục thắng lợi trước IS gần Aleppo

  Quân đội Syria tiếp tục thắng lợi trước IS gần Aleppo

  ANTD.VN - Quân đội Syria và đồng minh vừa tái chiếm được thêm một vài khu vực từ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tây bắc Syria. Điều này diễn ra ít lâu sau khi nhóm khủng bố mất thị trấn al-Bab vào tay lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.