Không xảy ra vụ cháy nghiêm trọng

  • 01/03/2019 15:49
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CATP Hà Nội đã nỗ lực với tâm thế cao nhất trong những ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên để kiềm chế, không xảy ra vụ cháy, nổ nghiêm trọng nào.

Để đóng góp cho thành công chung vào sự kiện chính trị quan trọng diễn ra tại Hà Nội – Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã chủ động triển khai quyết liệt theo chỉ đạo của Ban giám đốc CATP.

Không xảy ra vụ cháy nghiêm trọng
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH làm nhiệm vụ ứng trực tại trung tâm báo chí phục vụ Hội nghỉ thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên

Theo đó, trước đó nhiều ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiến hành kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng, sau đó lập danh sách các cơ sở có tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Đối với những cơ sở không chấp hành quy định an toàn PCCC, lực lượng Cảnh sát PCCC buộc đình chỉ, xử lý nghiêm.

Theo Đại úy Nguyễn Đức Thắng, Phó trưởng CAQ Ba Đình: “Xác định khu vực dân cư gần nơi diễn ra sự kiện và các tuyến đường có phái đoàn khách quốc tế di chuyển ngang qua, lực lượng Cảnh sát PCCC đã chủ động hướng dẫn người dân phòng cháy, tổ chức các đợt tuyên truyền để bà con nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy ngay tại nhà mình, nơi mình ở”.

Còn Đại úy Lê Văn Thinh, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, phụ trách lực lượng PCCC và CNCH cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được làm nhiệm vụ  phục vụ sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng này. Chính vì thế nhiệm vụ số 1 của chúng tôi là đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy cháy, nổ nghiêm trọng. Tại những nơi có các phái đoàn quốc tế di chuyển, ăn nghỉ và trung tâm báo chí đã có lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra, trang bị thiết bị an toàn PCCC, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống báo cháy, báo khói để các hoạt động diễn ra tuyệt đối an toàn”.

Cảnh sát PCCC và các lực lượng Công an TP Hà Nội tại điểm chốt khu vực trung tâm báo chí

Cảnh sát PCCC và các lực lượng Công an TP Hà Nội tại điểm chốt khu vực trung tâm báo chí

Trong các ngày từ 26-28/2, đường phố Hà Nội rộn cờ hoa và những “chiếc xe màu lửa” ứng trực 24/24 để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra. “Công tác chuẩn bị kỹ càng nên trong những ngày diễn ra sự kiện quan trọng đã an toàn tuyệt đối, không xảy ra vụ cháy, nổ nghiêm trọng nào. Chúng tôi đã nỗ lực vì an ninh, an toàn để góp phần vào thành công chung của Hà Nội”- chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH- CATP Hà Nội chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục