Không để xảy ra sự cố trong công tác bảo vệ Đại hội Đảng

  • 26/01/2021 15:38
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Quán triệt nhiệm vụ trực chốt bảo vệ Đại hội Đảng đến từng CBCS tham gia công tác bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội yêu cầu không để xảy ra bất cứ sự cố nào trong công tác bảo vệ an toàn Đại hội, vì trong sự kiện chính trị đặc biệt này sẽ không có cơ hội rút kinh nghiệm.

Không rời vị trí gác

23h đêm 25-1-2021, sau cơn mưa chiều, Hà Nội đổi gió, người đi đường cũng suýt xoa trong cái gió lạnh, nhưng tại các tổ chốt trực bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cùng với các lực lượng của Bộ Công an, CATP Hà Nội, CAQ Nam Từ Liêm vẫn giữ nghiêm tác phong của những người lính làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu.

Không để xảy ra sự cố trong công tác bảo vệ Đại hội Đảng ảnh 1

Cùng với các lực lượng của Bộ Công an, CATP Hà Nội, CAQ Nam Từ Liêm phối hợp cùng tham gia bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Theo tổ công tác của CATP Hà Nội đi kiểm tra các chốt gác, phóng viên ANTĐ chứng kiến những chiếc bánh mỳ ấm nóng của bộ phận hậu cần được đưa đến tận tay từng CBCS ở các tổ chốt trực. Lần lượt từng người thay nhau tranh thủ ăn để xua tan cơn đói, cái lạnh của một đêm mùa đông lạnh giá. Trung tá Nguyễn Quang Chung, Trưởng CAP Mễ Trì bảo với tôi: "Cũng như công an các phường trong địa bàn quận, theo nhiệm vụ được phân công, toàn bộ CBCS - CAP Mễ Trì đều tham gia các chốt trực với tinh thần nghiêm túc nhất, xác định đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là vinh dự, tự hào được góp phần nhỏ vào thành công chung của Đại hội".

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm khẳng định, trong thời gian diễn ra Đại hội, CAQ đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, CATP, Bộ tư lệnh Thủ đô, với Bộ chỉ huy quân sự quận, các ban - ngành, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm; huy động tối đa lực lượng, phương tiện; triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội.

Không để xảy ra sự cố trong công tác bảo vệ Đại hội Đảng ảnh 2

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm trực tiếp kiểm tra tại các tổ chốt trực bảo vệ Đại hội Đảng

Trước đó, ngày 20-1, CAQ Nam Từ Liêm đã tổ chức lễ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Toàn bộ đơn vị đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ thị, mệnh lệnh của lãnh đạo các cấp về công tác đảm bảo ANTT Đại hội. Sau đó, CAQ đã triển khai phương án diễn tập bảo vệ Đại hội, rà soát một lần cuối lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ. CAQ cũng đã chủ động xây dựng các tình huống có thể xảy ra và phương án giải quyết các tình huống.

Không để xảy ra sự cố trong công tác bảo vệ Đại hội Đảng ảnh 3

Không chỉ CBCS nam mà cả các CBCS nữ cũng tham gia bảo vệ Đại hội Đảng

"Qua đó, các lực lượng làm nhiệm vụ đã nắm vững mục tiêu, yêu cầu của phương án, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được phân công; đã vận hành thông suốt các tổ công tác thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự Đại hội hội; tổ chức trực ban, trực chiến ở mức cao nhất, bảo đảm sẵn sàng lực lượng, phương tiện, xử lý hiệu quả, kịp thời các tình huống về ANTT" - Người đứng đầu CAQ Nam Từ Liêm chia sẻ.

Những tín hiệu vui

Qua những ngày đầu diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, CAQ Nam Từ Liêm đã triển khai nhiều phương án hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ các lực lượng, nhất là trong công tác nắm tình hình, trao đổi, cung cấp, xử lý thông tin, những vấn đề, tình huống cụ thể.

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cho biết trước đó, do chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ xa hoạt động của các loại tội phạm, với tinh thần nỗ lực quyết tâm cao nhất bảo vệ an toàn Đại hội Đảng, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các phường trên địa bàn quận đã phát hiện và xử lý kịp thời nhiều vụ việc liên quan đến ANCT và TTATXH, không để bị động, bất ngờ và không gây phát sinh phức tạp.

Trong những ngày tới, CAQ Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, CATP và Bộ Tư lệnh Thủ đô triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn, nhất là các mục tiêu quan trọng phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Không để xảy ra sự cố trong công tác bảo vệ Đại hội Đảng ảnh 4

Bộ phận hậu cần CAQ Nam Từ Liêm mang các suất ăn nhẹ cho các tổ chốt trực trong đêm

"Không chỉ là trách nhiệm mà còn vô cùng vinh dự, tự hào được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và CATP Hà Nội giao nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đảng. Do đó, chúng tôi yêu cầu mỗi CBCS - CAQ Nam Từ Liêm khi làm nhiệm vụ phải giữ đúng lễ tiết tác phong, tạo dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Công an Thủ đô; bảo đảm các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19 cho CBCS trực tiếp thực hiện nhiệm vụ” - Đại tá Nguyễn Thành Long khẳng định.

Tin cùng chuyên mục