Khởi tố 3 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản, tàng trữ ma tuý

  • 19/03/2019 10:29
  • 0 bình luận
  • Duyên Duyên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-3, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các đối tượng gồm: Đinh Văn Lùng (SN 1984), trú tại xã Hồng Nam, huyện Hòa An về hành vi Cưỡng đoạt tài sản; Chu Văn Thái, (SN 1987), và Đặng Xuân Tùng (SN 1991), cùng trú tại phường Đề Thám, TP. Cao Bằng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2016, Lùng có cho chị Nguyễn Thị V ở TP Cao Bằng vay số tiền 180 triệu đồng với lãi suất 15.000đồng/1 triệu đồng/ngày. Trước Tết nguyên đán năm 2019, Lùng sai Tùng đến nhà chị V đòi nợ nhiều lần nhưng không được.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Cho đến ngày 5-3 vừa qua, Lùng cùng một người bạn đến nhà chị V chửi bới đe dọa và cưỡng đoạt lấy tài sản 1 chiếc xe máy điện của chị V đem về nhà. Tiếp đến ngày 6-3, Lùng đi đến khu phòng trọ của Chu Văn Thái gần chợ tại phường Đề Thám.

Tại thời điểm này, tổ công tác Công an tỉnh Cao Bằng kiểm tra phòng trọ của Thái phát hiện các đối tượng Lùng, Thái và Tùng có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý.

Tang vật thu giữ 2 gói nhỏ chất bột màu trắng nghi là heroin ở trên giường ngủ của Thái và trong túi xách của Tùng có gói ma túy đá trọng lượng 0,72 gam; 1 coóng tự chế để sử dụng ma túy đá; 2 con dao và một số giấy viết tay thể hiện nội dung vay nợ tiền.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lùng tại huyện Hòa An, cơ quan điều tra phát hiện thu giữ nhiều giấy tờ thể hiện nội dung vay tiền và một số giấy tờ, sổ sách nghi có liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi, 2 con dao nhọn và một số vật chứng khác.

Tại cơ quan Công an các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình. Vụ việc cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục