Khó triệt tận gốc!

  • 07/03/2016 08:25
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Báo cho ông một tin mừng, sắp tới không phải buộc mồm, bóp miệng, thả sức mà xơi thịt lợn, khỏi nơm nớp sợ chất tạo nạc tích lũy trong gan, thận...

- Ông nghe đài phường hay thông báo “danh chính ngôn thuận” nào đấy?

- Xưa nay, chưa bao giờ tôi đưa tin thất thiệt kiểu vỉa hè cả. Đích danh Bộ trưởng Nông nghiệp hứa sẽ “đánh” đột xuất, chặn tận gốc chất cấm, chất vàng ô trong thức ăn chăn nuôi, lập hàng rào đảm bảo an toàn cho người dân.

- Tôi cũng có nguồn tin chính thức, chính xác của một cơ quan có thẩm quyền uy tín cho biết, riêng năm ngoái đã có 20 doanh nghiệp Việt Nam nhập hơn 9 tấn salbutamol, trong số 6 tấn bán ra thị trường, chỉ có khoảng 10kg được dùng đúng mục đích làm nguyên liệu dược phẩm, còn lại được dùng làm chất tạo nạc trộn vào thức ăn nuôi lợn.

- Ồ, như vậy việc truy tìm nguồn gốc chất tạo nạc ở đâu ra đã quá rõ. “Ông” nông nghiệp sẽ thẳng tay nhổ tận gốc, trốc tận rễ, dân tình càng yên tâm, yên bụng... đánh chén.

- Riêng tôi chưa thấy yên dạ được. Đích thị là các doanh nghiệp “đầu têu” nhập chất cấm và tung ra thị trường. Song, ai là người cấp phép cho nhập? Ai chịu trách nhiệm “tiếp tay” gây hại cho sức khỏe người dân, “đầu độc” tương lai giống nòi?

- Xin ông hạ hỏa bớt cho. Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 11/13 doanh nghiệp vi phạm sử dụng chất cấm, chất vàng ô.

- Ông vẫn cả tin quá. Trước một hành vi tội ác mà chỉ xử phạt hành chính thì còn lâu mới triệt được tận gốc vấn nạn nhức nhối an toàn thực phẩm cho người dân an tâm... ăn thịt.

Tin cùng chuyên mục