Khích lệ lòng yêu nước

  • 18/02/2015 08:33
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Năm 2014, vượt qua rất nhiều khó khăn, Báo ANTĐ tiếp tục làm rất tốt công tác xã hội từ thiện cũng như tham gia vào nhiều sự kiện kinh tế - xã hội lớn, tạo hiệu ứng sâu rộng trên địa bàn cả nước. Nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam - ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã chia sẻ những suy nghĩ, đánh giá và cảm nhận về tờ báo mà ông yêu mến!

Khích lệ lòng yêu nước ảnh 1Ngày 3-10-2014, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thân mật tiếp Ban tổ chức Dự án “Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình, thịnh vượng”

- PV: Trong nhiều sự kiện lớn được tổ chức thành công trong năm 2014, Báo ANTĐ đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện Dự án “Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình, thịnh vượng”, đúc 60 tượng vàng Thánh Gióng, ông đánh giá thế nào về nỗ lực của tờ báo?

- Nhà sử học Dương Trung Quốc: ANTĐ là tờ báo của lực lượng Công an, là tiếng nói của CBCS Công an TP Hà Nội. Báo đã tham gia rất nhiều hoạt động khác nhau, trong đó có công tác xã hội từ thiện. Gần đây, Báo ANTĐ đã hợp tác với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Học viện Phật giáo Việt Nam và Công ty Hữu nghị Á châu thực hiện Dự án “Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình, thịnh vượng” đúc tượng Đức Thánh Gióng mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tôn vinh truyền thống văn hóa dân tộc, khích lệ lòng yêu nước. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, việc này đã góp phần giúp người dân nhận thức đầy đủ hơn về giá trị văn hóa dân tộc và những phương thức để phát huy giá trị đó trong đời sống.

Xã hội đang bức xúc vì có quá nhiều dị vật ngoại lai nằm ở những không gian tâm linh, trang trọng của Thủ đô, đất nước. Trong đó, có phần do chúng ta không tạo ra được những giá trị văn hóa, sản phẩm có hàm lượng văn hóa cao, có nội dung tác động tích cực vào nhận thức xã hội. Vì thế, Dự án “Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình, thịnh vượng” đúc 60 bức tượng vàng Thánh Gióng vừa rồi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đã được dư luận xã hội hoan nghênh. Báo ANTĐ và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cùng một số đơn vị khác đã phối hợp tổ chức tốt Chương trình “Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình, thịnh vượng” và chắc chắn sẽ có những sự kiện hợp tác tiếp theo để phát huy thành quả đã đạt được. Tôi đánh giá rất cao vai trò tích cực của Báo ANTĐ và xin chúc mừng sự thành công của các bạn!

Khích lệ lòng yêu nước ảnh 2Chiều 9-10-2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp Ban tổ chức Dự án “Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình, thịnh vượng”

- Với tư cách là một độc giả thân thiết của Báo ANTĐ, ông đánh giá thế nào về chất lượng của tờ báo trong giai đoạn hiện nay?

- Báo ANTĐ luôn phục vụ tốt nhu cầu của độc giả và thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của tờ báo, thường xuyên phản ánh những vấn đề bức thiết của đời sống xã hội và các mặt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô. Việc đó trước hết phục vụ cho ngành Công an nói chung, Công an Hà Nội nói riêng; đồng thời có tác dụng lan tỏa tới xã hội như một sự chia sẻ trách nhiệm chung vì sự nghiệp đảm bảo ANTT. Hiện nay, người ta đang e ngại nhiều tờ báo dễ bị sa lầy vào những nội dung mang tính chất “giật gân, câu khách” từ các vụ án phức tạp. Thế nhưng, Báo ANTĐ đã rất nghiêm túc trong vấn đề này, bằng kinh nghiệm và lương tâm, đạo đức nghề nghiệp, các phóng viên, biên tập viên và Ban Biên tập Báo ANTĐ đã xử lý rất tốt thông tin, với cách thức tuyên truyền phù hợp, không để lọt những thông tin phản cảm, có thể ảnh hưởng không tốt đến đời sống xã hội. Đây là một trong những mặt tích cực, để người đọc tin tưởng vào Báo ANTĐ, mang lại giá trị bổ ích đối với mọi gia đình, mọi người.

Khích lệ lòng yêu nước ảnh 3Tượng vàng Thánh Gióng là sản phẩm có hàm lượng văn hóa cao, tác động tích cực
 vào nhận thức xã hội

- Trước thềm năm mới Ất Mùi 2015, ông có lời chúc gì tặng Báo ANTĐ?

- Tôi chúc tờ báo ngày càng phát triển, cùng với sự ổn định bền vững của tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô thân yêu của chúng ta!

- Trân trọng cảm ơn và kính chúc nhà sử học năm mới dồi dào sức khỏe!

Tin cùng chuyên mục