Khảo sát, nghiên cứu xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch

  • 28/11/2011 10:27
  • 1 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài
ANTĐ - Cùng với việc xử lý tình trạng ô nhiễm nước ở các hồ trên địa bàn, TP Hà Nội đã mời chuyên gia nước ngoài khảo sát, nghiên cứu để hỗ trợ công nghệ xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch
Khảo sát, nghiên cứu xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch ảnh 1
Hồ Trúc Bạch là  một trong các hồ ở Hà Nội được áp dụng công nghệ xử lý ô nhiễm.

UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Viện, trung tâm nghiên cứu, các đơn vị có đủ năng lực chuyên môn, tiếp tục xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường hồ trên địa bàn.
Thời gian qua đã có 15 hồ ở Hà Nội được áp dụng công nghệ IDRABEL sử dụng các chế phẩm Bio-Vase, Bio-Col phun rải trên bề mặt hồ và các cống thải dẫn nước vào hồ để xử lý các chất ô nhiễm, cho hiệu quả đáng kể.
Đến nay đã có 13 hồ ở Hà Nội đã được xử lý ô nhiễm môi trường, đem lại hiệu quả khả quan. Chất lượng nước của các hồ đã đạt chỉ tiêu theo qui chuẩn, không còn mùi hôi, các loài thủy sinh tồn tại và phát triển, cảnh quan, môi trường sạch đẹp.

Khảo sát, nghiên cứu xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch ảnh 2
Một đoạn sông Tô Lịch bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Năm 2011, TP Hà Nội tiếp tục nhân rộng công nghệ xử lý ô nhiễm nước ở 15 hồ trên địa bàn.

Đối với việc xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch, UBNT TP Hà Nội đã mời các chuyên gia của Nhật Bản, Hàn Quốc khảo sát, nghiên cứu để hỗ trợ công nghệ xử lý ô nhiễm nước phù hợp.

Đồng thời, chỉ đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập quy hoạch toàn tuyến sông Tô Lịch để tách nguồn nước thải sinh hoạt đang đổ trực tiếp vào sông đưa về các nhà máy xử lý tập trung…

Tin cùng chuyên mục