Kẻ định tấn công Donald Trump chê ông này là "hèn nhát, cơ hội"

  • 15/03/2016 20:27
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Trái ngược với những gì ông Donald Trump tuyên bố, kẻ “định tấn công” ông cho biết anh ta không hề có ý định hành xử hung bạo trên sân khấu đồng thời cũng buông lời chê bai ứng cử viên Đảng Cộng hòa là “hèn nhát và cơ hội”.

Thomas DiMassimo, 22 tuổi đã bị bắt vì hành vi gây mất trật tự và hoảng loạn tại nơi công cộng, sau khi cố gắng nhảy qua hàng rào, định lao lên sân khấu, tấn công ông Donald Trump hôm 12-3. Anh này khi đó lập tức bị 4 nhân viên mật vụ quật ngã, giải đi. DiMassimo bị giam giữ trong sở cảnh sát ở Dayton, bang Ohio nhưng đã được bảo lãnh ngay tối 12-3.

Sau khi được tha bổng, DiMassimo phải đối mặt với những cáo buộc và chỉ trích từ những người ủng hộ ứng cử viên Đảng Cộng hòa, thậm chí có kẻ còn tung video chế anh ta có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. 

DiMassimo trong cuộc phỏng vấn độc quyền với CNN

DiMassimo trong cuộc phỏng vấn độc quyền với CNN

DiMassimo trong cuộc phỏng vấn độc quyền với CNN

Trả lời về điều này trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 13-3, DiMassimo khẳng định “Tôi không phải là thành viên của IS. Tôi không có mối quan hệ nào với IS. Tôi chưa bao giờ ra khỏi đất nước và chỉ biết nói duy nhất tiếng Anh”.

Khi được hỏi lý do vì sao quyết định làm gián đoạn bài phát biểu của Trump trước đám đông, DiMassimo cho biết: “Tôi nghĩ rằng mình có thể đứng trên sân khấu, cầm micro của ông ta để gửi một thông điệp tới tất cả mọi người không phân biệt chủng tộc, không đi theo chiều hướng bạo lực rằng, chúng tôi có thể tìm thấy sức mạnh, có thể đứng lên chống lại ý tưởng bạo lực và phân biệt chủng tộc”.

DiMassimo nhảy qua hàng rào định leo lên sân khấu nơi ông Trump đang phát biểu

DiMassimo nhảy qua hàng rào định leo lên sân khấu nơi ông Trump đang phát biểu

DiMassimo nhảy qua hàng rào định leo lên sân khấu nơi ông Trump đang phát biểu

Thanh niên này cũng cho biết anh ta không hề có kế hoạch tấn công vị tỷ phú nếu lên được sân khấu. “Không. Ông ta cao đến 1,9m trong khi tôi có hơn 1,7m. Ông ta là một người đàn ông khổng lồ, bao quanh là hàng ngàn người ủng hộ, 12 nhân viên mật vụ. Cho nên điều đó hoàn toàn không có cơ sở”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với CNN, DiMassimo đã không ngần ngại chê bai Trump là một kẻ hèn nhát và cơ hội: “Ông ta chỉ khoác lác và không có gì nhiều hơn thế”.

Khoảnh khắc Donald Trump giật mình khi suýt bị tấn công trên sân khấu

Một tờ báo tại Dayton, bang Ohiho đã dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, DiMassimo thừa nhận anh ta trao chìa khóa xe cho bạn gái trước khi lên sân khấu quấy rối bài phát biểu của ông Trump, vì nghĩ rằng chắc chắn mình sẽ bị bắt.

Không chỉ có vậy, DiMassimo cũng đăng tải nhiều dòng trạng thái trên trang Twitter của mình, thông báo về việc anh ta có mặt tại cuộc mít tinh của Donald Trump cũng như kế hoạch để phá đám bài phát biểu của ứng cử viên Đảng Cộng hòa tại sân bay Dayton, bang Ohio hôm 12-3.

DiMassimo phủ nhận mình định tấn công Trump và nói rằng anh ta không có liên quan đến IS

DiMassimo phủ nhận mình định tấn công Trump và nói rằng anh ta không có liên quan đến IS

Theo Dailymail nhận định, DiMassimo là một người ủng hộ cuồng nhiệt của Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders – đối thủ Đảng Dân chủ của Trump trong cuộc chạy đua ráo riết vào Nhà Trắng. Người thanh niên này cũng từng có nhiều cuộc biểu tình gây tranh cãi khi dẫm và đốt cháy cờ Mỹ.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục