Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016:

Tỷ phú Donald Trump thua đậm tại 2 bang

  • 14/03/2016 07:00
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Trong diễn biến mới của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, “ngôi sao đang lên” của Đảng Cộng hòa - tỷ phú Donald Trump đã bị đánh bại trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Washington DC và bang Wyoming cuối tuần qua, 12-3. 

Ứng viên Donald Trump đang giảm tốc tại cuộc đua vào Nhà Trắng

Ứng viên Donald Trump đang giảm tốc tại cuộc đua vào Nhà Trắng

Ông trùm bất động sản Donald Trump dẫn đầu trong các cuộc thăm dò, nhưng Thượng nghị sỹ bang Florida Marco Rubio đã đánh bại ông trong cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín của Đảng Cộng hòa tại Thủ đô nước Mỹ. Ông Rubio nhận 37,3% phiếu bầu, kế tiếp là Thống đốc bang Ohio John Kasich với tỷ lệ ủng hộ 35,5%.

Tỷ phú Trump đứng thứ ba với 13,8% phiếu bầu. Trong khi đó, tại bang miền Tây Wyoming, Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz đã vượt qua ông Donald Trump - người nhận được 7,2% ủng hộ, với chiến thắng 66,3% phiếu bầu trong cuộc họp kín. Tại bang này, ông Cruz cũng dẫn trước đối thủ Rubio - ứng viên có 19,5% ủng hộ. 

Về phía Đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng này tại quần đảo Bắc Mariana.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 được dự báo còn gay cấn hơn khi cả hai đảng bước vào ngày bầu cử sơ bộ tại các bang quan trọng ngày 15-3 tới, đó là bang Florida, Illinois, Missouri, North Carolina và Ohio.

Tổng thống Mỹ phản đối bạo lực trong bầu cử

Phát biểu tại một buổi gây quỹ ở Dallas, bang Texas, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 12-3 cảnh báo các ứng viên chạy đua vào Nhà Trắng tránh thổi bùng căng thẳng. Tổng thống Obama nhấn mạnh: “Điều mà các ứng viên cần tập trung là làm thế nào để  tốt hơn - không phải những lời lăng mạ và chế nhạo, chắc chắn không phải là bạo lực chống lại những người dân Mỹ khác”. Tuyên bố trên được ông Obama đưa ra một ngày sau khi cuộc vận động tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump tại Chicago phải hủy vào phút chót do nổ ra ẩu đả giữa những người ủng hộ và phản đối tỷ phú này.  

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục