Iran tập trận phóng tên lửa về phía căn cứ quân sự Mỹ ở Qatar và UAE

  • 30/07/2020 19:51
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 29-7 đưa tin: Iran vừa tiến hành cuộc tập trận tấn công tên lửa đạn đạo về phía các căn cứ của quân đội Mỹ ở Qatar và Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), khiến các quân nhân Mỹ phải luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Kênh truyền hình Fox News dẫn nguồn tin từ Lầu Năm Góc cho biết: “Ít nhất 3 tên lửa đạn đạo được phóng từ lãnh thổ Iran nhằm về phía khu vực có căn cứ quân sự của Mỹ ở Qatar và UAE. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, các quân nhân Mỹ đã ở trong hầm bảo vệ, do nhận được mệnh lệnh 3 tiếng trước khi cuộc tấn công thực sự xảy ra”.

Iran tập trận phóng tên lửa về phía căn cứ quân sự Mỹ ở Qatar và UAE

“Các binh sĩ Mỹ tại căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar và căn cứ không quân Al Dhafra ở UAE, nằm đối diện Iran từ Vịnh Ba Tư, đã được đặt trong tình trạng báo động cao độ vì các mối đe dọa tiềm năng.  Rất may, những tên lửa, có thể là đạn đạo, được phóng đi đã bị rơi xuống nước, không gây lo ngại", Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ thông báo cho biết.

Ngày 28-7, Iran đã tiến hành tập trận tấn công tên lửa tại Eo biển Hormuz và vùng Vịnh khiến 2 căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực phải luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Washington đã chỉ trích các vụ phóng tên lửa của Iran là vô trách nhiệm. Chỉ huy Rebecca Rebarich, phát ngôn viên Hạm đội Thứ Năm của hải quân Mỹ, cho biết, quân đội Mỹ "luôn cảnh giác với loại hành vi nguy hiểm và vô trách nhiệm của Iran tại tuyến đường thủy quốc tế đông đúc này".

Tuy nhiên, bà Rebarich khẳng định, cuộc tập trận ngày 28-7 của Iran "không làm gián đoạn bất cứ hoạt động nào của liên minh trong khu vực, cũng không ảnh hưởng đến dòng chảy thương mại tại Eo biển Hormuz và vùng nước xung quanh".

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục