6 xe bồn phát nổ, kéo dài liên tiếp chuỗi những vụ nổ bí ẩn ở Iran

  • 29/07/2020 13:41
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - 6 xe bồn đã phát nổ một cách bí ẩn ở tỉnh Kermanshah, miền tây Iran, đã kéo dài liên tiếp chuỗi những vụ nổ và hỏa hoạn xảy ra trong hơn 1 tháng qua trên khắp lãnh thổ Iran, đồng thời làm dấy lên những đồn đoán về 1 âm mưu tấn công toàn diện đất nước Hồi giáo này.

Ngày 28-7, 6 xe bồn đã phát nổ không rõ nguyên nhân tại 1 bãi đỗ xe ở khu công nghiệp Dolat Abad thuộc tỉnh Kermanshah, phía tây Iran. Đây là vụ nổ mới nhất trong hàng loạt các vụ cháy nổ bất thường diễn ra trên khắp lãnh thổ nước Công hòa Hồi giáo trong suốt thời gian qua, trong đó có không ít các địa điểm được xem là "nhạy cảm".

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy những cột khói đen khổng lồ bốc lên ngùn ngụt từ những chiếc xe đang bị ngon lửa bao quanh. Hơn 100 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy và kiểm soát tình hình. 

Hơn 100 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường để dập tắt đám cháy

Hơn 100 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường để dập tắt đám cháy

Người đứng đầu sở cứu hỏa địa phương cho biết, không có ai thiệt mạng trong vụ nổ, nhưng có đến 7 người , trong đó có 3 lính cứu hỏa, bị thương. Hiện các cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Hình ảnh kinh hoàng tại hiện trường vụ nổ

Điều đáng nói là đây không phải vụ nổ bất thường đầu tiên trên lãnh thổ Iran thời gian qua. Trong vòng 1 tháng qua, đã liên tục xảy ra những vụ nổ và hỏa hoạn tại các cơ sở quân sự và công nghiệp của Iran. Vụ hỏa hoạn đầu tiên xảy ra vào ngày 26-6, tại 1 kho chứa khí đốt ở Parchin gần thủ đô Tehran. Sau đó 4 ngày, một trung tâm y tế lớn ở Iran đã phát nổ, khiến 19 người thiệt mạng. Nguyên nhân vụ được giới chức Iran đưa ra là do nổ bình chứa oxy.

Tiếp đó, hồi đầu tháng 7-2020, một vụ nổ lại xảy ra ở cơ sở hạt nhân Natanz - tổ hợp chế xuất uranium quan trọng của Iran và một vụ nổ khác cũng "xé toang" 1 căn cứ quân sự ở Parchin ngay sát thủ đô Tehran.

Nhiều thuyết âm mưu về 1 vụ tấn công toàn diện nhắm vào Iran đã được đưa ra, tuy nhiên đến giờ, chính quyền Tehran vẫn chưa đưa ra bất kỳ cáo buộc công khai nào về những vụ nổ bất thường vừa diễn ra.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục