Iran cảnh báo Mỹ và Israel sau vụ nổ lớn tại nhà máy hạt nhân Natanz

  • 04/07/2020 16:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRNA) ngày 3-7-2020 đã lên tiếng cảnh báo Mỹ và Israel với cáo buộc liên quan đến vụ nổ lớn tại lò phản ứng hạt nhân Natanz mới đây.
Một khu nhà trong nhà máy phản ứng hạt nhân Natanz bị hư hại sau vụ nổ, ngày 2-7-2020

Một khu nhà trong nhà máy phản ứng hạt nhân Natanz bị hư hại sau vụ nổ, ngày 2-7-2020

“Vụ nổ có dấu hiệu cho thấy các nước thù địch, đặc biệt là Israel và Mỹ, đã vượt qua lằn ranh đỏ của Iran bằng mọi cách, do vậy chiến lược của Tehran đối phó với tình hình mới cần được xem xét mạnh mẽ”, IRNA thông báo cho biết.

Nguồn tin chỉ ra rằng, các tài khoản ẩn danh trên phương tiện truyền thông xã hội của Israel tuyên bố, họ hành động cho một nhiệm vụ phá hoại.

Trong khi đó, Al-Masdar News dẫn thông tin từ một hãng tin phương Tây cho biết, vài giờ trước khi xảy ra vụ nổ, họ đã nhận được một tuyên bố từ một nhóm có tên là “National Panthers”, tự nhận gồm những người nằm trong lực lượng an ninh của Iran đã đào thoát, nhận trách nhiệm về vụ nổ.

Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran đã không đưa ra lời giải thích về nguyên nhân vụ nổ tại lò phản ứng hạt nhân Naznaz hôm 3-7.

Các phương tiện truyền thông Iran nói rằng, vụ nổ có thể là do rò rỉ khí đốt, nhưng điều này chưa bao giờ được chính phủ xác nhận.

Trong hơn một tuần qua, tại Iran liên tục xảy ra các vụ nổ và hỏa hoạn nghiêm trọng tại các khu vực mà theo truyền thông phương Tây, là các căn cứ quân sự bí mật, nơi sản xuất tên lửa đẩy và có hoạt động hạt nhân.

Theo The Time of Israel

Tin cùng chuyên mục