Indonesia ban hành sắc lệnh ngăn chặn các nhóm cực đoan

  • 13/07/2017 06:54
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto ngày 12-7 cho biết, sắc lệnh mới mà Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa ký ban hành cho phép các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hủy bỏ các giấy phép thành lập tổ chức nếu như tổ chức này vi phạm quy định. 

Indonesia ban hành sắc lệnh ngăn chặn các nhóm cực đoan ảnh 1Nhóm hoạt động Hồi giáo đã bị giải tán HTI

Đây là động thái nhằm ngăn chặn sự mở rộng hoạt động của các nhóm Hồi giáo cực đoan tại quốc gia có dân số theo đạo Hồi lớn nhất thế giới này. Cụ thể, sắc lệnh trên được cho là nhằm vào nhóm Hồi giáo theo đường lối cứng rắn của Hizbut Tahrir Indonesia (HTI), nhóm vốn ủng hộ việc thành lập “nhà nước toàn cầu” cho các quốc gia Hồi giáo và đã bị Tổng thống Widodo giải tán hồi tháng 5 vừa qua. 

Trong diễn biến khác, ngày 12-7, nhân dịp chuyến thăm Jakatar của Tư lệnh các lực lượng vũ trang Singapore - Trung tướng Perry Lim, để tham gia cuộc họp thường niên lần thứ 20 của Ủy ban Cấp cao Indonesia – Singapore giữa lực lượng vũ trang 2 nước, người đồng cấp Indonesia, Tướng Gatot Nurmantyo đã khẳng định, Indonesia và Singapore cam kết cùng hợp tác để thúc đẩy hòa bình, an ninh, và ổn định trong khu vực Đông Nam Á.

Còn Tướng Perry Lim nhấn mạnh, chủ nghĩa khủng bố xuyên quốc gia  cùng với các nhóm cực đoan đang là mối đe dọa hiện hữu mà các quốc gia cần hợp tác, đoàn kết để tiêu diệt.

Theo Startribune/Straitstimes

Tin cùng chuyên mục