Houthi dùng 9 tên lửa đạn đạo, 20 UAV tấn công sát hại hàng trăm tay súng của Saudi Arabia

  • 26/11/2019 12:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik dẫn lời Người phát ngôn của Lực lượng Vũ trang Yemen, Thiếu tướng Yahya Saree cho biết, cuộc tấn công do Houthi lãnh đạo ở thị trấn Mocha, phía Tây Yemen tối ngày 24-11 đã gây ra tổn thất lớn cho lực lượng được Saudi Arabia dẫn đầu.

Houthi dùng 9 tên lửa đạn đạo, 20 UAV tấn công sát hại hàng trăm tay súng của Saudi Arabia ảnh 1

Houthi phóng tên lửa trong một cuộc tấn công nhằm vào lực lượng được Saudi Arabia hậu thuẫn

"Houthi tiếp tục thực hiện chiến dịch quân sự mang tên ‘Nếu các người quay trở lại’. Họ sử dụng 9 quả tên lửa đạn đạo và hơn 20 máy bay không người lái nhắm vào các trại của kẻ thù ở Mocha. Hơn 350 phần tử thù địch đã bị giết chết và bị thương, bao gồm các tay súng đến từ Saudi Arabia, Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất, Sudan. Ngoài ra, 5 kho vũ khí, một số phương tiện quân sự và nhiều xe bọc thép cũng được ghi nhận đã bị phá hủy”, Người phát ngôn Lực lượng Vũ trang Yemen nói.

Tướng Saree đồng thời cho biết, cuộc tấn công lớn này được lực lượng Houthi thực hiện để trả đũa các cuộc tấn công của liên minh quân sự quốc tế do Saudi Arabia vào miền Bắc Yemen.

"Chúng tôi khẳng định sẽ không đứng yên và sẽ phản ứng mạnh mẽ trước sự xâm lược và gây hấn ở thành phố cảng Hodeidah và bờ biển phía Tây”, ông Saree nói thêm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục