Học viên tốt nghiệp đáp ứng tốt nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị trong Công an nhân dân

  • 11/10/2019 14:15
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 11-10, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên hệ đào tạo chính quy, khóa D2 niên khóa 2015-2019. Đại diện lãnh đạo Bộ An ninh Lào, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an, các thế hệ lãnh đạo Học viện Chính trị CAND và 270 học viên khóa D2 dự lễ tốt nghiệp.

Năm 2015, qua công tác tuyển sinh, Học viện Chính trị CAND đã tuyển sinh khóa 2 hệ Đại học chính quy với 270 học viên trong đó có 22 học viên của nước CHDCND Lào gửi đào tạo; được phân bổ vào 2 ngành đào tạo là Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước và Tham mưu chỉ huy CAND.

Học viện đã biên soạn các chương trình đào tạo đảm bảo tính pháp lý và khoa học, phân bố hợp lý giữa các khối kiến thức theo khung quy định, phù hợp với thời gian đào tạo 4 năm theo quy định của Bộ Công an. Trong đó chú trọng trang bị kiến thức chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng theo yêu cầu, nội dung trong 6 điều Bác Hồ dạy; tạo điều kiện cho học viên có vốn kiến thức và có phương pháp tự nghiên cứu để tiếp tục học tập trong quá trình công tác và phấn đấu.

Học viên tốt nghiệp đáp ứng tốt nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị trong Công an nhân dân ảnh 1

Thiếu tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND trao Bằng tốt nghiệp cho đại diện học viên khóa D2 của nhà trường

Bên cạnh việc thực hiện đúng nội dung của chương trình đào tạo đã được Bộ phê duyệt, Học viện đã biên soạn và tổ chức đào tạo bổ sung 17 chuyên đề, cập nhật những kiến thức mới về pháp luật - nghiệp vụ công tác Công an, văn hóa ứng xử, kỹ năng mềm của CBCS CAND được tổ chức bằng các hình thức khác nhau...

Khi Bộ điều chỉnh tinh gọn tổ chức bộ máy Công an các cấp, triển khai bố trí Công an xã chính quy, Học viện cũng đã kịp thời tổ chức cho học viên nghiên cứu, tìm hiểu nội dung của Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị, Nghị định số 01 của Chính phủ, Luật CAND (sửa đổi năm 2018)... Qua đó, góp phần giáo dục toàn diện, cập nhật kiến thức thực tế cho học viên để đáp ứng tốt được yêu cầu công tác Công an trong giai đoạn hiện nay.

Đại tá Đinh Thị Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND trao quyết định bổ nhiệm cấp bậc hàm cho đại diện học viên khóa D2

Đại tá Đinh Thị Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND trao quyết định bổ nhiệm cấp bậc hàm cho đại diện học viên khóa D2

Trong công tác đào tạo, Học viện đã chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chuyên môn biên soạn, ban hành, đưa vào sử dụng hơn 100 đầu giáo trình, tài liệu tham khảo bám sát chương trình đào tạo, phục vụ kịp thời cho việc học tập và nghiên cứu khoa học của học viên.

Công tác thi, kiểm tra đánh giá chất lượng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, đánh giá chính xác, khách quan kết quả học tập của học viên. Học viện đã tổ chức cho học viên khóa D2 đi thực hành công tác dân vận “3 cùng” với nhân dân trong thời gian 3 tuần tại xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Biểu dương tinh thần đoàn kết, tự giác khắc phục khó khăn, kiên trì rèn luyện, cố gắng học tập của các học viên khóa D2, Thiếu tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND khẳng định, với kết quả học tập qua 4 năm, không chỉ là niềm vui, niềm tự hào chung của cả gia đình, nhà trường và các thầy cô giáo đã dạy dỗ, dìu dắt, truyền cảm hứng cho các em trong suốt thời gian qua.

Phút thiêng liêng tuyên thệ dưới lá cờ Tổ quốc của học viên khóa D2 Học viện Chính trị CAND

Phút thiêng liêng tuyên thệ dưới lá cờ Tổ quốc của học viên khóa D2 Học viện Chính trị CAND

“Sau ngày hôm nay, theo quyết định phân công công tác của Bộ, các em sẽ trở về Công an các đơn vị, địa phương công tác, hành trang theo các em trong quá trình công tác của mình sẽ lý tưởng cách mạng, những tri thức, kỹ năng cơ bản được trang bị tại học viện. Giữ trọn lời thề danh dự khi đã tự nguyện lựa chọn học tập, công tác trong lực lượng CAND, tiếp tục nỗ lực cố gắng, phát huy thành tích đã đạt được, tiên phong trong công việc, không chọn việc, chọn vị trí, chấp nhận thử thách...” - Thiếu tướng Trần Vi Dân nêu rõ.

Dành những tình cảm đặc biệt cho 22 học viên nước CHDCND Lào, Thiếu tướng Trần Vi Dân hy vọng với những kiến thức đã học được ở nhà trường, các em sẽ phát huy khả năng của mình, vận dụng những kiến thức đó vào công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng an ninh CHDCND Lào; là cầu nối, sợi dây quan trọng vun đắp, phát triển quan hệ hai nước Việt Nam - Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”...

Tin cùng chuyên mục