Hỏa hoạn ở nhà máy chế biến gỗ

  • 29/06/2011 18:42
  • 0 bình luận
  • Trường Vũ
  • In bài
(ANTĐ) - Khoảng 10 giờ sáng nay 29/6, tại nhà máy chế biến gỗ thuộc công ty Cổ phần Công dụng hóa, nằm trong khu công nghiệp Nam Cấm, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng.
Hỏa hoạn ở nhà máy chế biến gỗ ảnh 1

Các công nhân cho biết, vào thời điểm nói trên, khi diễn ra vụ cháy bên trong xưởng chế biến gỗ có khoảng 60 công nhân đang làm việc. Họ đã phát hiện và tìm mọi cách để dập lửa và ngăn không cho đám cháy lây lan rộng, đồng thời nhanh chóng báo tin cho các lực lượng chức năng.

Khoảng 30 phút sau đó, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Nghệ An đã huy động 10 xe chữa cháy và gần 100 cán bộ chiến sĩ cùng cán bộ Công an huyện Nghi Lộc, Công an xã kịp thời có mặt tại hiện trường để dập ngọn lửa.

Do đây là xưởng chế biến gỗ chứa rất nhiều mùn cưa dễ bắt lửa cộng thêm gió thổi mạnh nên đám cháy lây lan ra rất nhanh.

Các chiến sỹ Cảnh sát PCCC đã bất chấp hiểm nguy để dập tắt ngọn lửa đồng thời nhanh chóng ngăn cách và làm mát kho chứa hàng ngăn không cho đám cháy lan sang xưởng kế bên. Bên cạnh đó, nhà máy cũng đã huy động công nhân các nhà máy lân cận để vận chuyển hàng hóa ra ngoài

Đến 11 giờ 15 phút cùng ngày đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Đám cháy đã thiêu rụi 5 máy nghiền, hàng nghìn tấn nguyên liệu và toàn bộ hệ thống điện trong xưởng. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục