• Thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng phật thủ bonsai

  Thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng phật thủ bonsai

  ANTD.VN - Bỏ phố về quê, chàng trai Tạ Tùy Duy, quê ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã chọn nghề trồng phật thủ để phát triển kinh tế. Sau gần 5 năm gây dựng, đến nay gần 2 ha trang trại gồm phật thủ, thanh long, đu đủ của anh đều đã cho thu hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

 • Vựa lúa đồng bằng sông Hồng bị đe dọa

  Vựa lúa đồng bằng sông Hồng bị đe dọa

  ANTĐ - Chúng tôi khá ngạc nhiên và lo ngại về đề xuất siêu dự án chạy dọc sông Hồng. Mọi dự án phát triển đều phải đảm bảo lợi ích cộng đồng, nhà đầu tư và đặc biệt đảm bảo môi trường bền vững. 

 • Cái gì cũng "xơi"

  Cái gì cũng "xơi"

  ANTĐ - Bác đã biết nỗi khổ của người dân xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận chưa?

 • Làng lá dong nhường đất cho cam Canh

  Làng lá dong nhường đất cho cam Canh

  ANTĐ - Từng là nơi cung cấp lá dong lớn nhất ở Hà Nội, nay thôn Tràng Cát (xã Kim An – huyện Thanh Oai) chỉ còn duy trì diện tích nhỏ để trồng dong, lấy lá phục vụ nhu cầu gói bánh chưng ngày Tết. Thế chỗ cây dong là những gốc cam Canh trĩu quả dịp giáp Tết Ất Mùi.

 • Xây dựng Quảng Ninh thành khu vực vững chắc về an ninh quốc phòng

  Xây dựng Quảng Ninh thành khu vực vững chắc về an ninh quốc phòng

  ANTĐ - Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh ngày 27-7, Chủ tịch nước  Trương Tấn Sang nhấn mạnh cần phát triển kinh tế biển đảo tại những vùng thiên nhiên ưu đãi, chăm lo đời sống người dân vùng sâu vùng xa, tháo gỡ những nhân tố gây mất ổn định, chú ý những biểu hiện trên tuyến biên giới, đảm bảo xây dựng Quảng Ninh thành khu vực vững chắc về an ninh quốc phòng và hợp tác quốc tế tích cực. 

 • Bệnh đâu chữa đó!

  Bệnh đâu chữa đó!

  ANTĐ - Từ đầu năm đến nay, nhiều hội nghị, hội thảo về đẩy mạnh cổ phẩn hóa và thoái vốn đầu tư ngoài ngành của khu vực doanh nghiệp nhà nước đã được tổ chức dồn dập và gửi đi nhiều thông điệp mạnh mẽ. Tại hội thảo “Doanh nghiệp nhà nước: Thành công và những bài học đắt giá” vừa được tổ chức tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các chuyên gia kinh tế đã chỉ ra hàng loạt yếu kém của các doanh nghiệp, đồng thời nhấn mạnh, mục tiêu phát triển loại hình doanh nghiệp này với vai trò định hướng, dẫn dắt nền kinh tế, có nguy cơ đổ vỡ nếu không kịp thời khắc phục những bất cập.

 • Tràn lan xe ô tô điện không đăng ký

  Tràn lan xe ô tô điện không đăng ký

  ANTĐ - Đến khu du lịch Tam Đảo những ngày này, du khách dễ dàng bắt gặp cảnh những chiếc xe ô tô điện nối đuôi nhau đón trả khách. Khi loại phương tiện này được đưa vào sử dụng đại trà, nguy cơ mất an toàn càng trở  nên thường trực.

 • Chế tạo thành công sản phẩm sắt từ phế thải bùn đỏ

  Chế tạo thành công sản phẩm sắt từ phế thải bùn đỏ

  ANTĐ - Ngày 17-5, phiên họp thứ 28 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc. Trước đó, UBTVQH đã nghe Đoàn giám sát báo cáo chuyên đề về hiệu quả tổng thể về kinh tế, xã hội gắn với đảm bảo an ninh, quốc phòng của 02 dự án bô-xit Tân Rai và Nhân Cơ. 

 • 10.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu vươn khơi

  10.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu vươn khơi

  ANTĐ - Để giúp ngư dân vay ngân hàng đóng tàu đánh bắt xa bờ, tổ chức lại sản xuất trên biển, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến sẽ dành 10.000 tỷ đồng cho vay đóng mới, cải hoán tàu cũ để đánh bắt xa bờ với thời hạn cho vay lên tới 10 năm và lãi suất ưu đãi 6%/năm. 

 • Kỳ tích trên hoang đảo

  Kỳ tích trên hoang đảo

  ANTĐ - Ai cũng biết, đặc sản cam sành Hàm Yên chỉ có thể sinh hoa kết quả ở một số xã của huyện Hàm Yên do điều kiện thổ nhưỡng. Nếu trồng ở những nơi khác, vẫn hoa đấy, vẫn quả đấy nhưng không thể có được hương vị tuyệt hảo. Vậy mà vợ chồng anh Vương Sáng và chị Chu Biên đã biến điều không thể thành có thể. 

 • Phải tự chịu trách nhiệm

  Phải tự chịu trách nhiệm

  ANTĐ - Đúng hai ngày trước khi Quốc hội thảo luận tổ về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 tập trung vào mô hình chính quyền địa phương, Bộ Tư pháp đã tổ chức hội thảo “Phân định thẩm quyền giữa chính quyền Trung ương và chính quyền cấp tỉnh”. Phân định thẩm quyền luôn là vấn đề diễn ra trên hầu hết các lĩnh vực quản lý như ngân sách, nhân sự, tài nguyên, đất đai, kế hoạch và đầu tư, ban hành văn bản pháp luật… ở đâu thì quyền lực Nhà nước cũng cần được phân chia hợp lý giữa chính quyền Trung ương và chính quyền địa phương. 

 • Đạo diễn Đỗ Đức Thành sẽ quay lại truyền hình khi không nghĩ đến tiền

  Đạo diễn Đỗ Đức Thành sẽ quay lại truyền hình khi không nghĩ đến tiền

  ANTĐ - Với sở trường là những góc quay đẹp, lãng mạn, đạo diễn Đỗ Đức Thành ghi dấu ấn của mình với khán giả truyền hình qua những bộ phim như “Gió qua miền tối sáng”; “Những ngọn nến trong đêm”; “Những giấc mơ dài”; “Lập trình cho trái tim”… Nhưng cái tên Đỗ Đức Thành gần đây không còn xuất hiện nhiều trên truyền hình nữa. Anh mải miết theo những niềm đam mê riêng. Niềm đam mê đó là gì mà có sức hút mạnh với anh như vậy?

 • Giá thuốc đấu thầu vào bệnh viện giảm, người bệnh vẫn lo

  Giá thuốc đấu thầu vào bệnh viện giảm, người bệnh vẫn lo

  ANTĐ - Gần 1 năm sau khi áp dụng phương thức đấu thầu thuốc theo các quy định mới, giá thuốc vào các BV đã giảm khoảng 30%, giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng. Song liệu giá thuốc rẻ hơn có đi kèm với chất lượng hay không vẫn là điều mà người bệnh hết sức lo lắng.

 • Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

  Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

  ANTĐ - Chiều 20-12, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp cho ý kiến về việc Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp.

 • Nho sạch Ba Mọi trên đất Tháp Chàm

  Nho sạch Ba Mọi trên đất Tháp Chàm

  ANTĐ - 1. Dù lần đầu đặt chân đến vùng đất Phan Rang - Ninh Thuận, đường đi lối lại lạ lẫm nhưng tôi không mất nhiều thời gian để tìm đến  vườn nho của ông nông dân Ba Mọi. Bất kỳ người dân Phan Rang nào cũng biết tiếng ông. Từ cầu Móng trên sông Dinh nhìn xuống, trang trại Ba Mọi trải dài, xanh mướt, điệp trùng nho. 

 • VietinBank tài trợ hơn 253 triệu USD cho PVEP

  VietinBank tài trợ hơn 253 triệu USD cho PVEP

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank) và Tổng công ty Thăm dò và khai thác dầu khí (PVEP) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã tổ chức lễ ký hợp đồng tín dụng tài trợ dài hạn cho Dự án Phát triển Lô 67 - Cộng hòa Peru trị giá 253,13 triệu USD thời hạn 7 năm. 

 • Để bổ sung canxi hiệu quả

  Để bổ sung canxi hiệu quả

  ANTĐ - Thực tế, đối với trẻ sơ sinh và người già uống sữa bò là cách cần thiết để bổ sung canxi, nhưng đây không phải là mục đích duy nhất của việc uống sữa, vì trong sữa còn có nhiều thành phần vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt với trẻ không đủ sữa mẹ để bú. 

 • Xót xa nghề muối

  Xót xa nghề muối

  ANTĐ - Vẫn đang mùa mưa bão, nên cánh đồng muối Bạch Long, huyện Giao Thủy, Nam Định thời điểm này vắng bóng người. Nổi tiếng là một trong những vựa muối lớn nhất nhì cả nước, nhưng thu nhập của mỗi người dân trông vào hạt muối chỉ vỏn vẹn hơn 10.000 đồng/ngày.

 • Diễn viên, MC Thanh Mai: “Phải là lõi thép bọc trong tấm lụa đào”

  Diễn viên, MC Thanh Mai: “Phải là lõi thép bọc trong tấm lụa đào”

  ANTĐ - Đẹp dịu dàng và nữ tính, Thanh Mai một thời được xem là “ảnh hậu” giữa cả rừng nhan sắc Việt.  Từng lui về ở ẩn nhưng rồi mối duyên với nghệ thuật vẫn cứ đeo đẳng và thôi thúc cô tái xuất showbiz Việt. Người đẹp của phim “Cô thủ môn tội nghiệp” đã trải lòng mình cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô.