Hàn Quốc ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong vì MERS, 13 ca nhiễm mới

  • 10/06/2015 22:05
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-9, nhà chức trách Hàn Quốc đã xác nhận nước này có thêm 2 trường hợp tử vong do mắc Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).
Ngày 10-9, nhà chức trách Hàn Quốc đã xác nhận nước này có thêm 2 trường hợp tử vong do mắc Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và báo cáo có thêm 13 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm căn bệnh nguy hiểm này lên 108 người.
Quyền Thủ tướng Hàn Quốc Choi Kyung-hwan (trái) phát biểu trong một cuộc họp báo xung quanh diễn tiến Hội chứng MERS tại nước này (Ảnh Yonhap)

Quyền Thủ tướng Hàn Quốc Choi Kyung-hwan (trái) phát biểu trong một cuộc họp báo xung quanh diễn tiến Hội chứng MERS tại nước này (Ảnh Yonhap)

Quyền Thủ tướng Hàn Quốc Choi Kyung-hwan (trái) phát biểu trong một cuộc họp báo xung quanh diễn tiến Hội chứng MERS tại nước này (Ảnh Yonhap) 2 trường hợp tử vong mới nhất này là trường hợp thứ 8 và thứ 9 tử vong do có liên quan đến hội chứng MERS trong nước kể từ khi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên vào ngày 20-5. 13 ca nhiễm mới nằm trong số những người được cách ly vì nghi nhiễm bệnh.

Theo các quan chức của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, 10 trong số 13 bệnh nhân MERS mới này bị nhiễm bệnh khi đến thăm Trung tâm y tế Samsung ở Seoul, một trong những bệnh viện lớn nhất và nổi tiếng nhất ở thủ đô nên danh tiếng của bệnh viện này khiến 1 bệnh nhân nhiễm Hội chứng MERS đã tìm đến để điều trị bệnh. Bộ này cũng cho hay, số người bị cách ly để theo dõi do nghi nhiễm bệnh sau khi có tiếp xúc với các bệnh nhân MERS đã lên tới 3.439 trường hợp.

Hôm thứ 2, 8-6, chính phủ Hàn Quốc đã thông báo danh sách 29 bệnh viện hiện đang có các ca nhiễm MERS. Nhà chức trách cũng khuyến cáo người dân không nên đến thăm người thân và bạn bè tại các bệnh viện để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Quyền Thủ tướng Choi Kyung-hwan cho biết, theo các chuyên gia, virus MERS hiện chỉ đang lây truyền tại các bệnh viện, chính vì vậy việc ngăn ngừa nhiễm trùng ở bệnh viện là một chìa khóa quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này.

Theo Yonhap News

Tin cùng chuyên mục