Hàn Quốc đổi hướng máy bay tránh vệ tinh của Triều Tiên

  • 21/03/2012 23:57
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ thay đổi lộ trình một số tuyến hàng không và đường thủy để máy bay và tàu thuyền tránh khỏi những nguy hiểm trong vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên vào tháng tới. 
Hàn Quốc đổi hướng máy bay tránh vệ tinh của Triều Tiên ảnh 1
Máy bay của hãng hàng không Asiana hạ cánh xuống sân bay Incheon

Triều Tiên đã thông báo cho tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế và Hàng hải quốc tế kế hoạch phóng tên lửa mang vệ tinh lên quỹ đạo trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 16-4 và cho biết tầng đầu tiên của tên lửa sẽ rơi xuống vùng biển quốc tế giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, cách bờ biển phía tây của Hàn Quốc khoảng 140km. Tầng thứ hai của tên lửa dự đoán sẽ rơi xuống khu vực cách phía bắc Philippines khoảng 190km về phía đông.

Bộ Giao thông và Hàng hải Hàn Quốc do đó yêu cầu các tàu thuyền tránh khỏi khu vực ảnh hưởng từ 7h đến 12h hàng ngày trong thời gian Triều Tiên dự kiến phóng vệ tinh. Hai máy bay chở khách của Hàn Quốc bay qua khu vực này cũng được chuyển hướng cách đó 180km về phía đông.

Liên quan đến Hội nghị Thượng đỉnh hạt nhân quốc tế diễn ra tại Hàn Quốc trong hai ngày 26 và 27-3, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới thăm Khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trong chuyến thăm Hàn Quốc để dự hội nghị. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị này và thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 26 đến 29-3.

(Theo Chosunilbo, AFP)

Tin cùng chuyên mục