Hà Nội: Xây dựng Bệnh viện Đống Đa thành tuyến cuối về truyền nhiễm và lão khoa của miền Bắc

  • 17/10/2020 15:21
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN -  Không chỉ là tuyến cuối của Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý còn mong muốn Bệnh viện Đa khoa Đống Đa phải trở thành tuyến cuối về chuyên khoa Truyền nhiễm, Lão khoa khu vực miền Bắc…
Hà Nội: Xây dựng Bệnh viện Đống Đa thành tuyến cuối về truyền nhiễm và lão khoa của miền Bắc ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thay mặt Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Đa khoa Đống Đa

Sáng nay, 17-10, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1970-2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, TS.BS Lê Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa cho biết, tiền thân của bệnh viện hôm nay là Bệnh xá khu phố Đống Đa được thành lập năm 1964, lúc đầu chỉ có 30 giường bệnh. Đến năm 1968, được nâng cấp trở thành Bệnh viện khu phố Đống Đa, tăng lên 100 giường bệnh.

Ngày 26-6-1970, Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập Bệnh viện Đống Đa (gồm Trạm Mắt Hà Nội và Bệnh viện khu phố Đống Đa), trở thành một trong ba bệnh viện đa khoa thành phố đầu tiên của Hà Nội.

Trải qua quá trình phát triển và trưởng thành, đến nay, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa có quy mô 290 giường bệnh, có 25 khoa phòng với 371 nhân lực; được giao là bệnh viện đầu ngành tuyến cuối của thành phố Hà Nội về truyền nhiễm và lão khoa, hàng năm điều trị cho hơn 200.000 lượt người bệnh ngoại trú và nội trú…

Đồng thời, đã ứng dụng nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu trong điều trị, cứu sống nhiều ca bệnh khó.

Hà Nội: Xây dựng Bệnh viện Đống Đa thành tuyến cuối về truyền nhiễm và lão khoa của miền Bắc ảnh 2

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền trao tặng Bằng khen của UBND TP cho các cá nhân Bệnh viện Đa khoa Đống Đa

Thay mặt lãnh đạo thành phố dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý chúc mừng, đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Bệnh viện Đa khoa Đống Đa trong suốt quá trình 50 năm phát triển, trưởng thành.

Đặc biệt, với trách nhiệm bệnh viện đầu ngành về truyền nhiễm của Thủ đô, mỗi đợt dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thành phố, đội ngũ cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đống Đa lại luôn đi đầu và tiên phong trong công tác phòng chống dịch, góp phần khống chế dịch bệnh, điển hình như trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 từ đầu năm đến nay.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội lưu ý, thời gian tới, phát huy kết quả đạt được, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Đa khoa Đống Đa cần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương Y như từ mẫu”; tiếp tục thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; cùng đó thực hiện có hiệu quả 02 Bộ quy tắc ứng xử của thành phố.

Ông Ngô Văn Quý cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa Đống Đa không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tiếp tục phát triển kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới trong công tác khám chữa bệnh, xứng đáng là chuyên khoa tuyến cuối của thành phố và hướng tới là tuyến cuối về chuyên khoa Truyền nhiễm, Lão khoa khu vực miền Bắc…

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Nhà nước; 5 tập thể, 5 cá nhân của bệnh viện được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục