Hà Nội trồng Phượng Vĩ trên dải phân cách giữa nhiều tuyến phố

  • 02/07/2016 09:52
  • 1 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTĐ - Hà Nội đang triển khai trồng đồng bộ cây Phượng Vĩ trên các tuyến phố mới. Những cây phượng đưa vào trồng có dường kính lớn, dự kiến chỉ một thời gian ngắn sẽ cho bóng mát và hoa rực rỡ.

Hà Nội đang triển khai trồng hàng loạt cây phượng có đường kính lớn tại dải phân cách giữa của nhiều đường, phố như Xã Đàn, Tây Sơn, Láng Hạ....

Phượng Vĩ được trồng trên dải phân cách giữa trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội)

Phượng Vĩ được trồng trên dải phân cách giữa trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội)


Theo ghi nhận, tại các tuyến đường vành đai I, đoạn Xã Đàn kéo dài đến hết Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa, đường Trần Khát Chân, phố Láng Hạ, phố Tây Sơn (Đống Đa – Hà Nội) đã được Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội trồng rất nhiều cây phượng có đường kính khoảng 20-30cm, cao chừng 4-5m ở dải phân cách giữa 2 làn đường.

Hàng Phượng Vĩ mới trồng trên phố Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội)

Hàng Phượng Vĩ mới trồng trên phố Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội)


Việc triển khai trồng đồng bộ cây Phượng Vĩ trên các tuyến phố mới nhận được sự đồng tình của nhiều người dân sinh sống trên các con phố này. Anh Hoàng Nguyễn Hải ở phường Láng Hạ (Đống Đa) bày tỏ, việc lựa chọn cây Phượng Vĩ để trồng đồng bộ trên tuyến phố này sẽ tạo ra được điểm nhấn thú vị. Đặc biệt, đơn vị trồng cây xanh đã lựa chọn những cây có đường kính lớn, đủ cao, chỉ vài năm có thể sẽ phát triển tán rộng, ra hoa để tô điểm thêm cho con phố này.

"Trồng cây trên các tuyến phố ở đô thị không những tạo bóng mát mà còn phải quan tâm đến mỹ quan, đến điểm nhấn, làm nên nét riêng, độc đáo cho từng con phố", anh Hải bày tỏ.

Cũng nhất trí việc thành phố nên trồng cây ở dải phân cách giữa, bác Nguyễn Thị Hằng, cư dân phường Phương Liên (quận Đống Đa) cho biết: "Đường mới mở rất rộng, nếu chỉ trồng cây 2 bên đường thì không đủ tạo bóng mát. Dải phân cách giữa đủ rộng để trồng cây thì lại chỉ có thảm cỏ và cây trang trí là chưa phù hợp, có phần lãng phí. Thế nên, chủ trương của thành phố cho phép trồng cây ở dải phân cách giữa để tạo bóng mát cho người tham gia giao thông là rất phù hợp. Cây Phượng Vĩ là loại cây khỏe, tạo bóng mát rộng và nở hoa rất đẹp vào mùa hè nên trồng là hợp lý. Thành phố nên xem xét mở rộng mô hình này, nhất là ở những tuyến đường lớn, mới mở, có dải phân cách giữa đủ rộng...".

Được biết, theo chủ trương của thành phố Hà Nội, toàn thành phố đang tích cực xây dựng đề án, trước mắt, giai đoạn 2016 - 2020 sẽ trồng mới 1 triệu cây xanh, chủ yếu phát triển trên các tuyến phố cũ, các tuyến đường mới, trong các công viên cũ và mới.

Tin cùng chuyên mục