Hà Nội triển khai dịch vụ công tại 12 quận

  • 02/03/2016 06:00
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTĐ - Từ 1-3-2016, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Cơ sở dữ liệu dân cư và dịch vụ công đến các phường của 12 quận. 

Sau 30-4-2016, thành phố sẽ triển khai tại các xã, thị trấn của các huyện, thị xã còn lại; phấn đấu đến 31-8-2016 hoàn thành triển khai tại 584 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã. Đối với UBND quận Long Biên, UBND quận Nam Từ Liêm, do đã được triển khai ứng dụng thí điểm thành công từ trước đó nên từ 1-3-2016, 2 quận này đã công bố rộng rãi cho nhân dân trên địa bàn biết để sử dụng các dịch vụ về chứng thực, khai sinh, khai tử. 

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan thống nhất quan điểm thiết lập một hệ thống công nghệ thông tin dùng chung, đồng bộ trên địa bàn toàn thành phố. Trong giai đoạn chuyển tiếp, các đơn vị phải triển khai song song các phần mềm, đảm bảo cập nhật đầy đủ dữ liệu. Khi phần mềm dùng chung của thành phố hoàn chỉnh, sẽ sử dụng thống nhất một phần mềm dùng chung, dữ liệu sẽ được cập nhật vào phần mềm mới.

Cũng trong lĩnh vực này, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Thuế Hà Nội tiến hành khảo sát và xây dựng phần mềm quản lý toàn bộ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn thành phố; giao Sở GD-ĐT thực hiện việc quản lý toàn bộ học sinh trên địa bàn thông qua hệ thống phần mềm.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục