Hà Nội tiêm vaccine Quinvaxem đúng lịch

  • 29/10/2013 07:35
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội cho biết, Hà Nội đã sẵn sàng cho lịch tiêm chủng vaccine Quinvaxem và sẽ tiêm đúng theo lịch tiêm chủng mở rộng. 

Toàn bộ các điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố đều đã được kiểm tra và đạt yêu cầu để chuẩn bị cho lịch tiêm chủng bắt đầu từ ngày 5-11.  Mỗi trạm y tế xã, phường cũng đã thành lập một đội cấp cứu cơ động, sẵn sàng xử lý nhanh khi trẻ bị phản ứng sau tiêm hoặc sốc phản vệ. Các BV của Hà Nội cũng sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận, xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng được chuyển đến. 

Ông Nguyễn Nhật Cảm cho biết thêm, để hạn chế thấp nhất khả năng gặp phản ứng sau tiêm, các bậc phụ huynh hãy đảm bảo cho trẻ có sức khoẻ tốt nhất khi đi tiêm chủng. Lúc tiêm chủng cần khai báo đầy đủ với nhân viên tư vấn về tình trạng sức khoẻ cũng như tiền sử phản ứng của những lần tiêm trước (nếu có). Theo dõi chặt qui trình tiêm chủng được dán tại mỗi điểm tiêm. Đặc biệt, sau khi tiêm phải lưu trẻ ở lại điểm tiêm ít nhất 30 phút để theo dõi phản ứng. Khi về nhà, nếu thấy trẻ có biểu hiện sốt cao, phát ban toàn thân, người tím tái... cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời. 

Tin cùng chuyên mục