Hà Nội thí điểm cho phép nhà hàng quán bar được hoạt động sau 24h

  • 24/08/2016 15:47
  • 1 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 24-8, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan về việc thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh hoạt động sau 24h ở một số nơi.
Du khách vui chơi trên phố Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Du khách vui chơi trên phố Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP sẽ thí điểm tại cho phép các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán bar thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm được hoạt động sau 24h từ 1-9. Cụ thể, các cơ sở này sẽ được mở cửa đến 2h sáng vào các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các cơ sở kinh doanh này phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; có đăng ký với quận Hoàn Kiếm; có cách âm tốt không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia, thuốc lá cho trẻ em.

Trước đó, tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tổ chức tại thành phố Hội An, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra thông tin thành phố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm kinh doanh sau 24h để thu hút du khách.

Quan điểm của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về việc cho phép kinh doanh sau 24h đang được người dân Thủ đô đặc biệt quan tâm. Việc này không chỉ loại bỏ tư duy “không quản lý được thì cấm” đã tồn tại khá lâu mà còn là tiền đề để thúc đẩy phát triển du lịch Hà Nội. Chủ trương này cũng nhận được nhiều ý kiến ủng hộ của các chuyên gia và người dân.

Tin cùng chuyên mục