Hà Nội góp ý vào dự thảo nghị định thí điểm mô hình chính quyền đô thị

  • 04/01/2021 20:22
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-1, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội. Đồng chí Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP và đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đồng chủ trì Hội nghị. 
Hà Nội góp ý vào dự thảo nghị định thí điểm mô hình chính quyền đô thị ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, tại buổi làm việc trước, các nhóm nội dung mà Ban cán sự Đảng UBND TP, Thường trực Thành ủy báo cáo với ban soạn thảo (nguyên tắc hoạt động, làm việc của UBND cấp phường; bộ máy giám sát của quận, huyện trong điều kiện không có HĐND cấp phường; bổ sung biên chế công chức cho phường; công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tài chính ngân sách; tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức; trách nhiệm thi hành...) đã được Ban soạn thảo tổng hợp, chỉnh sửa.

“Hội nghị lần này là cơ hội đặc biệt để chúng ta tiếp tục rà soát, đặc biệt là với các ý kiến từ trực tiếp lãnh đạo phường, quận xem từ thực tiễn tại địa phương mình còn có những vấn đề cần bổ sung, sửa đổi, điều chỉnh, làm sao hạn chế thấp nhất văn bản hướng dẫn Nghị định sau này” – Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nói.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Phan Văn Hùng, Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương (Bộ Nội vụ) trình bày dự thảo Nghị định, các đại biểu đã phát biểu nêu những vấn đề khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn. Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, Hà Nội có những đặc trưng riêng, khác với các thành phố khác, vì vậy, cần phải có sự linh hoạt trong chỉ đạo điều hành, trong phân cấp từ TP đến cơ sở để có thể triển khai kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ, đặc biệt là các vấn đề bức xúc như cháy nổ, dịch bệnh…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cảm ơn ý kiến của các đại biểu.

“Các ý kiến vừa có tính chất phản biện, vừa đóng góp, bổ sung nhằm hoàn thiện Dự thảo. Ban soạn thảo đề nghị Sở Nội vụ tổng hợp đầy đủ, trao đổi với các sở, ngành liên quan thống nhất nội dung, để Bộ Nội vụ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định.


Tin cùng chuyên mục