Giá vàng tăng vọt sau 2 tuần giằng co

  • 25/10/2019 12:07
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau 2 tuần giằng co mà không vượt được qua ngưỡng tâm lý 1.500 USD/ounce, giá vàng hôm nay đã bật tăng khá mạnh, lên trên mốc này. Trong nước, giá vàng cũng đã xấp xỉ 42 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra đối với vàng SJC và vượt 42 triệu đồng/lượng đối với vàng 99.99.

Sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt tăng với mức tăng cao nhất trong vòng vài tuần trở lại đây, dao động từ 130 – 200 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang là 41,62 – 41,90 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,62 – 41,41,92 triệu đồng/lượng (Hà Nội), tăng 120 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 140 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Tại các doanh nghiệp khác, giá vàng cũng tăng lên quanh mức 41,70 – 41,90 triệu đồng/lượng đối với vàng SJC, còn đối với vàng 99.99 và vàng các thương hiệu, chiều bán ra có nơi lên tới 42,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đã thoát khỏi xu hướng giằng co và bật tăng mạnh trong phiên hôm nay

Giá vàng đã thoát khỏi xu hướng giằng co và bật tăng mạnh trong phiên hôm nay

Trên thế giới, giá vàng tăng mạnh trong phiên đêm qua (giờ Việt Nam) tại thị trường Mỹ và đã đóng cửa trên mức 1.500 USD/ounce lần đầu tiên trong hơn 2 tuần. Đến sáng nay trên thị trường châu Á, vàng vẫn trụ vững ở mức 1.502 USD/ounce.

Dữ liệu kinh tế Mỹ công bố hôm thứ Năm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã giảm 6.000, tốt hơn dự kiến. Trong khi đó, các đơn đặt hàng trong tháng 9 đã giảm hơn mức dự kiến là 1,1% so với kỳ vọng giảm 0,8%.

Dù vậy, các thị trường cũng ít phản ứng với những thông tin này. Các chỉ số chứng khoán châu Á và châu Âu xu hướng lẫn lộn nhưng chủ yếu là vững chắc hơn qua đêm.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ vào hôm thứ Năm và không có thay đổi lớn trong chính sách tiền tệ của ECB được công bố tại cuộc họp này.

Ngân hàng trung ương Indonesia đã cắt giảm lãi suất vào hôm qua, và Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ làm điều tương tự, trong khi các ngân hàng trung ương của Thụy Điển và Na Uy đã giữ lãi suất ổn định.

Về tổng thể, xu hướng tăng của vàng vẫn chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhu cầu vàng đã có dấu hiệu suy giảm, nhập khẩu vàng Ấn Độ đã giảm 68% trong tháng 9, chạm mức thấp trong 3 năm. Giới đầu tư, dường như một số đang chờ đợi khi kỳ vọng rằng vàng sẽ tiếp tục giảm giá.

Tin cùng chuyên mục