Gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân sẽ được nhận tiền bảo hiểm

  • 08/04/2018 07:33
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Gia đình trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân, người qua đời sáng vào sáng 7-4, sẽ được nhận khoản bảo hiểm mà Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã ký trước mùa giải với với bảo hiểm Bưu điện PTI.

Trước sự cố đáng tiếc khiến trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân qua đời, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF cho biết trọng tài này sẽ được nhận tiền bảo hiểm theo đúng quy định.

Trước mùa giải 2018, VPF đã ký hợp đồng hợp tác với Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện (PTI) về việc bảo hiểm cho toàn bộ cầu thủ, trọng tài, trợ lý trọng tài, giám sát viên tại ba giải đấu lớn là V-League, Hạng nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia trong hai năm, 2018 – 2019. 

Gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân sẽ được nhận tiền bảo hiểm

Theo đó, 800 cầu thủ, trọng tài, trợ lý trọng tài, giám sát viên tham gia vào ba giải đấu này sẽ được PTI bảo hiểm trong suốt quá trình diễn ra các giải đấu. Bảo hiểm Bưu điện sẽ bồi thường cho các chi phí y tế phát sinh do chữa trị tai nạn xảy ra trong thời gian tập luyện và thi đấu tại V-League, Hạng nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia trong hai mùa giải trên. 

Đối với các cầu thủ, chi phí y tế điều trị tai nạn trong thời hạn bảo hiểm lên tới 300 triệu đồng, còn đối với trọng tài, giám sát viên mức 200 triệu. Chi phí y tế phát sinh để điều trị chấn thương theo chỉ định của bác sĩ bao gồm cả chi phí vận chuyển khẩn cấp. Trường hợp thương tật toàn bộ vĩnh viễn là 300 triệu. 

Được biết, ngoài số tiền trên, LĐBĐ Việt Nam VFF và Sở Văn hóa-Thể thao&Du lịch tỉnh Yên Bái (nơi ông Ngọc Tân công tác) cũng sẽ có những hỗ trợ để giúp gia đình trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân vượt qua mất mát to lớn này.

Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân sinh năm 1981, bắt đầu sự nghiệp trọng tài bóng đá từ năm 2007. Ông làm nhiệm vụ tại giải chuyên nghiệp hạng Nhất Quốc gia từ năm 2012 cho đến nay. Trong thời gian 10 năm tham gia công tác trọng tài, ông Dương Ngọc Tân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chưa từng gặp bất cứ sự cố nào về sức khỏe trong quá trình điều hành trận đấu cũng như trong các lần kiểm tra thể lực đầu và giữa các mùa giải.

Tin cùng chuyên mục