Ghi điểm khi ra mắt bố mẹ nàng lần đầu tiên

  • 06/11/2013 12:06
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tạo thiện cảm và ghi dấu ấn với gia đình người yêu trong lần đầu gặp gỡ.

1. Trang phục

Trang phục phù hợp, gọn gàng và chỉn chu sẽ giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp với bố mẹ nàng. Đừng bao giờ ra mắt bố mẹ cô ấy trong bộ dạng lôi thôi, cũ kĩ và không sạch sẽ. Bạn có thể chọn một bộ trang phục khỏe khoắn như quần jean kết hợp với sơ mi hoặc bộ đồ công sở là lựa chọn an toàn cho bạn. 

Ghi điểm khi ra mắt bố mẹ nàng lần đầu tiên ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Không tỏ ra lo lắng

Không ai tránh được tâm trạng hồi hộp, lo lắng khi ra mắt nhà người yêu, nhưng đừng để điều đó khiến bạn làm bạn mất phong độ. Hãy tự tin thể hiện chính mình. Bạn nên nhớ rằng cô ấy yêu bạn vì con người bạn, vì vậy, bạn cũng có thể chinh phục gia đình cô ấy vì lí do tương tự.

3. Nói chuyện tự tin

Đừng luyên thuyên về mọi chủ đề từ chính trị đến thể thao… Hãy tỏ ra là một người biết lắng nghe và chỉ đưa ý kiến khi được hỏi. Khoe khoang hiểu biết của mình trong lần đầu tiên ra mắt không phải là một ý kiến tốt. Ngược lại, nói gì nghe nấy không giúp ích cho bạn. Hãy tham gia vào câu chuyện một cách chủ động và biết cách kiểm soát.

4. Thời gian đến thăm

Bạn cũng nên lưu ý thời gian của buổi gặp gỡ chỉ nên tương đương với một buổi phỏng vấn xin việc. Thời gian của lần ra mắt cũng ảnh hưởng đến thiện cảm của gia đình nàng với bạn. Đừng ghé thăm quá lâu nhưng cũng không nên quá chóng vánh. Ngoài ra, bạn nên đến đúng giờ đã hẹn. Nếu có việc đột xuất, hãy thông báo trước thay vì đến trễ với hàng tá lí do.

5. Chuẩn bị tâm lí

Đừng hi vọng mọi thành viên trong gia đình cô ấy sẽ chào đón và yêu thương bạn ngay từ lần gặp đầu tiên. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần để “đối phó” với hàng tá câu hỏi liên quan đến bản thân, gia đình, công việc… của bạn. Hãy chân thành và cởi mở nhất có thể nhưng cũng không nhất thiết phải kể lể quá chi tiết của cuộc sống của bạn.

6. Cách xử sự

Khi đến thăm gia đình nàng, hãy chứng tỏ mình là người biết chú ý và quan tâm. Lắng nghe những gì các thành viên chia sẻ. Tránh tham gia vào những chủ đề và câu chuyện nhạy cảm dễ dẫn đến tranh cãi hay bất đồng quan điểm. Thái độ lễ phép và chừng mực sẽ giúp bạn “vượt qua thử thách” đầu tiên này.

TOI

Tin cùng chuyên mục