FBI lại "chơi khó" bà Clinton khi bóc mẽ cựu tổng thống Mỹ

  • 02/11/2016 10:28
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa tiếp tục có động thái "chơi khó" mới đối với ứng viên tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ - bà Clinton, khi cơ quan này tung ra những thông tin mật về chồng bà - cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.
Con đường dẫn bà Clinton tới chiếc ghế chủ Nhà Trắng tưởng như đã rất thênh thang, nhưng bất ngờ lại xuất hiện nhiều chướng ngại vật khi gần tới thời điểm quan trọng

Con đường dẫn bà Clinton tới chiếc ghế chủ Nhà Trắng tưởng như đã rất thênh thang, nhưng bất ngờ lại xuất hiện nhiều chướng ngại vật khi gần tới thời điểm quan trọng

Theo thông tin do FBI tiết lộ, vị doanh nhân có tên Marc Rich là chồng cũ của bà Denise Eisenberg (nhà tài trợ cho chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ) từng xin xỏ ông Bill Clinton tha tội.

Trước đó, FBI cũng đã gây bất ngờ khi tuyên bố mở lại cuộc điều tra về bê bối email của bà Clinton thời bà còn làm ngoại trưởng Mỹ, dù việc này từng bị tuyên bố chấm dứt.

Điều đáng nói là hai động thái gây khó cho bà Clinton của FBI lại diễn ra ngay trước thềm cuộc bầu cử Mỹ vào ngày 8-11 tới đây, trong bối cảnh bà Clinton giành lợi thế rõ rệt trước đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Vì những động thái của FBI, ứng viên Trump đã giành thêm được sự ủng hộ đáng kể trong thời gian gần bầu cử.

Được biết, vụ việc của doanh nhân Rich bắt nguồn từ việc ông này bị buộc tội trốn thuế ở Mỹ, và đã phải trốn sang Thụy Sỹ sống lưu vong rồi qua đời tại đây hồi 3 năm trước. Tổng thống Mỹ khi đó là ông Bill Clinton đã quyết định ân xá cho ông Rich trong ngày cuối cùng ông cầm quyền, gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội khi đó, và FBI đã phải vào cuộc điều tra quyết định này.

Vợ cũ của ông Rich là bà Eisenberg đã trở thành một trong những nhà tài trợ chính cho chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ.

Theo quan điểm từ FBI, việc họ công khai tài liệu gồm 129 trang về vụ việc trên ở thời điểm nhạy cảm hiện nay là điều bình thường, phù hợp với luật pháp, song chắc chắn đảng Dân chủ Mỹ sẽ phải đặt câu hỏi về động thái đằng sau của cơ quan an ninh này.

Tin cùng chuyên mục