Bất ngờ thăng hoa, Donald Trump lại gặp vận... hết tiền

  • 31/10/2016 07:07
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi FBI mở cuộc điều tra về vụ email đối với bà Clinton ngay trước thềm bầu cử, ông Donald Trump đã giành thêm được những lợi thế đầy bất ngờ. Nhưng trong đà thăng hoa này, ứng viên của đảng Cộng hòa lại rơi vào cảnh… sắp hết tiền.
Ứng viên Donald Trump đi lên bằng cách gây sốc, và giờ đang gặp khó cũng vì những điều gây sốc đó

Ứng viên Donald Trump đi lên bằng cách gây sốc, và giờ đang gặp khó cũng vì những điều gây sốc đó

Theo các tờ báo của Mỹ, ông Trump hiện đang dần hết tiền để chi cho chiến dịch tranh cử của mình, đơn giản vì nhiều nhà tài trợ lớn của đảng Cộng hòa đã lắc đầu với mong muốn rót thêm tiền từ đội ngũ của ứng viên Trump, vì họ cho rằng nhân vật này gây ra quá nhiều tai tiếng.

Tờ Nhật báo Phố Wall tiết lộ rằng, trong tháng 10-206, số tiền chi cho chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump là 10 triệu USD. Từ đầu tháng 11 tới ngày bầu cử 8-11, đảng Cộng hòa lên kế hoạch chi ra 25 triệu USD để chạy các chương trình quảng cáo cho ứng viên của họ tại những bang có các cử tri còn đang do dự lựa chọn.

Tính tổng cộng, số tiền đầu tư cho chiến dịch của ông Donald Trump chỉ là 66 triệu USD, ít hơn đáng kể so với con số dự tính 100 triệu USD ban đầu.

Một điều đáng buồn là hiếm có ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ nào của đảng Cộng hòa bị đầu tư số tiền ít ỏi như vậy, đặc biệt khi các doanh nghiệp lớn đều lắc đầu trước đề nghị "rót tiền" hỗ trợ cho ông Trump.

Trong khi đó, đối thủ của ông này là bà Hillary Clinton đã thu hút được tới 62 triệu USD tài trợ chỉ trong có 3 tuần của tháng 10-2016.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục