• Ân tình của những người bạn văn

  Ân tình của những người bạn văn

  ANTD.VN -  Đóng góp vào thành công chung của thương hiệu An ninh Thủ đô không thể không nhắc tới những người bạn đồng hành cùng tờ báo trong suốt 45 năm qua. Kỷ niệm về các cộng tác viên cũng muôn hình muôn vẻ và để lại những dấu ấn khó phai trong quãng thời gian làm nghề của mỗi phóng viên.

 • Chuyện ít biết về những “chiến sĩ thông tin” yêu hát ca

  Chuyện ít biết về những “chiến sĩ thông tin” yêu hát ca

  ANTD.VN - Thế hệ những người làm báo 8X chúng tôi khi vào làm ở Báo An ninh Thủ đô từng được nghe kể về tinh thần yêu văn nghệ, thích ca hát của các bậc cha chú, lớp anh chị đi trước. Thấy Đại tá Đào Lê Bình, nguyên Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô khi còn đương nhiệm không ít lần cầm micro hát say sưa trong những buổi gặp gỡ tri ân cộng tác viên; Thượng tá Nguyễn Trọng Nghĩa, nguyên Phó Tổng Biên tập hay nhả lời ca khi tản bộ dưới sân cơ quan; chuyện Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô có biệt tài vừa đàn vừa hát; Thiếu tá Chu Quốc Dũng, Phó Tổng Biên tập từng làm “ca sĩ” trên sân khấu của những chương trình giao lưu văn nghệ được dàn dựng công phu ngay tại sân trụ sở tòa soạn… không phải là chuyện hiếm.

 • Nhà báo Trọng Nghĩa và những vần thơ tháng 8

  Nhà báo Trọng Nghĩa và những vần thơ tháng 8

  ANTD.VN - Tuy đã nghỉ hưu 5 năm nay, nhưng Thượng tá Nguyễn Trọng Nghĩa, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô vẫn luôn đau đáu với chữ nghĩa. Những vần thơ của ông đậm chất tự sự và thấm đẫm xúc cảm của người chiến sĩ công an. Tòa soạn trân trọng giới thiệu những vần thơ của ông trên số báo đặc biệt của An ninh Thủ đô - tờ báo ông từng có nhiều cống hiến trong suốt hơn 3 thập niên song hành cùng đất nước Đổi mới.

 • Ấm lòng hai tiếng “Bầu ơi...”

  Ấm lòng hai tiếng “Bầu ơi...”

  ANTD.VN - Được thành lập từ tháng 12-1992, Quỹ “Bầu ơi thương lấy bí cùng” của Báo An ninh Thủ đô nay sắp bước sang tuổi 30. Từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm và chính các cán bộ, chiến sĩ trong tòa soạn, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong nhiều năm qua, Quỹ đã giúp đỡ, tặng quà hàng triệu gia đình bị thiên tai bão lũ, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, Quỹ đã trợ cấp hàng tháng cho hàng chục cháu nhỏ là con của các Liệt sĩ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trong nhiều năm liên tục.

 • Tự hào về “ngôi nhà chung”

  Tự hào về “ngôi nhà chung”

  ANTD.VN - Ở “ngôi nhà” An ninh Thủ đô mới tròn 10 năm, thời gian so với các phóng viên khác tuy chưa phải là dài, nhưng qua tiếp xúc, trao đổi trong công việc và cuộc sống giữa các đồng chí, đồng nghiệp đã để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc. Đó là sự kỷ luật, kỷ cương, có trên, có dưới, song cũng rất ấm áp, chan hòa như những thành viên trong một gia đình.

 • Trao yêu thương nhận lấy nụ cười

  Trao yêu thương nhận lấy nụ cười

  ANTD.VN - Tây Bắc hay núi rừng vùng biên viễn luôn để lại nhiều cảm xúc cho những ai đã từng đặt chân đến. Đó có thể là tình yêu về thiên nhiên, là sự cảm thông và chia sẻ gian khó với người dân sở tại. Hành trình 45 năm của Báo An ninh Thủ đô - nơi tôi đã, đang đóng góp bằng tình yêu nghề trong 1/3 chặng đường cũng đầy ắp bao tình cảm như thế!

 • Từ thông tin bằng “bao diêm” đến những chuyến đi vào “điểm nóng”

  Từ thông tin bằng “bao diêm” đến những chuyến đi vào “điểm nóng”

  ANTD.VN - “Chân ướt chân ráo” vào Báo An ninh Thủ đô khi vừa tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2007, ngoài bộ hồ sơ xin việc và vốn kiến thức thầy cô dạy 4 năm trong nhà trường còn lưu lại trong trí nhớ, tôi gần như không có chút kinh nghiệm nào để bắt đầu nghề báo.

 • Đằng sau sự tôn vinh những giải thưởng nghề nghiệp cao quý

  Đằng sau sự tôn vinh những giải thưởng nghề nghiệp cao quý

  ANTD.VN - Khi một tác phẩm báo chí thành công và được giải cao, người ta chỉ nhắc đến các tác giả trực tiếp. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau thành công ấy, còn có những đóng góp lặng thầm từ công tác chỉ đạo, vai trò của các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên ở từng khâu, từng công đoạn…

 • Bài báo nhỏ được lãnh đạo thành phố khen

  Bài báo nhỏ được lãnh đạo thành phố khen

  ANTD.VN - Nhiều năm trở lại đây, cùng với việc đẩy mạnh phát triển đồng bộ 3 loại hình báo in, báo điện tử và Truyền hình An ninh (ATV), chủ trương - chỉ đạo xuyên suốt của Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô là mở rộng, xã hội hóa các vấn đề của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa. Song, trong xu hướng chung ấy, vẫn có “mạch nguồn” là lĩnh vực - mảng miếng hết sức quan trọng, là công tác Công an, vốn luôn được đánh giá như “đặc sản” của Báo An ninh Thủ đô.

 • Những chuyến công tác đong đầy kỷ niệm nhớ đời

  Những chuyến công tác đong đầy kỷ niệm nhớ đời

  ANTD.VN - Khoảng cuối thập kỷ 90 của thế kỷ trước, Đài Truyền hình Việt Nam chiếu bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên vào thời điểm ấy có tên “Gió qua miền tối sáng”. Nhân vật nhà báo Quang (diễn viên Lê Tuấn Anh thủ vai) trong phim yêu một cô bác sĩ (diễn viên Minh Hòa đóng)... Đúng vào ngày ăn hỏi, trên đường sang nhà gái thì anh phóng viên gặp chuyện bất ngờ. Nhà trai không đến đúng hẹn và mẹ cô dâu, trong cơn giận thì chì triết con gái: “Lấy ai không lấy lại đi lấy nhà báo!”. Hồi xem bộ phim này, tôi còn là sinh viên. Không thể giải thích nổi, gần 20 năm qua đi, đã xem cả nghìn bộ phim nhưng cái đoạn hội thoại này khiến tôi cứ nhớ mãi, có thể nó liên quan đến nghề nghiệp của bản thân và lần nào nghĩ đến cũng thấy… phì cười.

 • "Một chân phóng viên” tại nơi vào nghề đáng mơ ước

  "Một chân phóng viên” tại nơi vào nghề đáng mơ ước

  ANTD.VN - 13 năm trước, tôi là một trong hàng chục ứng viên nộp đơn thi tuyển phóng viên vào làm việc tại Báo An ninh Thủ đô. Không chỉ với bạn đọc Thủ đô Hà Nội mà đối với cả sinh viên báo chí - An ninh Thủ đô là một nơi vào nghề đáng mơ ước.

 • Sức sống bền bỉ của báo in trong kỷ nguyên kỹ thuật số

  Sức sống bền bỉ của báo in trong kỷ nguyên kỹ thuật số

  ANTD.VN - Trong kỷ nguyên kỹ thuật số với điện thoại di động và mạng xã hội thống trị, tại sao mọi người vẫn muốn đọc báo in? Nhiều nghiên cứu cho thấy, báo in vẫn tồn tại ngay cả trong thời kỳ nhiều phương tiện truyền thông mới lên ngôi. Hiểu được điều này các tòa soạn báo có thêm động lực để phát huy giá trị của loại hình truyền thông này.

 • Ở nơi tôi trưởng thành cùng nghề báo và Truyền hình An ninh ATV

  Ở nơi tôi trưởng thành cùng nghề báo và Truyền hình An ninh ATV

  ANTD.VN - Tròn 10 năm công tác tại Tòa soạn An ninh Thủ đô cũng là 10 năm đánh dấu những bước trưởng thành của tôi trong nghề báo. Có thể nói, những năm tháng ấy, môi trường Tòa soạn An ninh Thủ đô đã rèn cho tôi rất nhiều điều, đó là sự kiên nhẫn, trau dồi nghiệp vụ và bản lĩnh, “biến” tôi từ một cô bé sinh viên nhút nhát mới ra trường trở thành một phóng viên tự tin trước ống kính.

 • Những dấu chân tận hiến vì bạn đọc

  Những dấu chân tận hiến vì bạn đọc

  ANTD.VN - Đối với những người chiến sĩ cầm bút khoác lên mình sắc phục Công an nhân dân như chúng tôi, nhiệm vụ với xã hội, với bạn đọc là trách nhiệm tự hào. Dấu chân của phóng viên Báo An ninh Thủ đô luôn miệt mài để dòng thông tin không ngừng chảy, định hướng, lan tỏa phụng sự bạn đọc.

 • Trải nghiệm có 1-0-2 của phóng viên An ninh Thủ đô

  Trải nghiệm có 1-0-2 của phóng viên An ninh Thủ đô

  ANTD.VN - 11 năm gắn bó, Báo An ninh Thủ đô không chỉ là nơi đào tạo, giúp tôi trưởng thành nghề mà còn mang đến cơ hội được khám phá nhiều vùng miền Tổ quốc, tác nghiệp nước ngoài và có cho mình những trải nghiệm để đời.

 • "Chất" An ninh Thủ đô

  "Chất" An ninh Thủ đô

  ANTD.VN -  Có những bài học không có trong bất cứ trường lớp nào, mà nó xuất hiện trong thực tế công việc, trong từng hoàn cảnh, sự việc cụ thể. Chỉ có những người đi trước mới có nhiều kinh nghiệm, bài học - đúng là “khôn không đến trẻ”.

 • “Chất” Hà Nội từ mối lương duyên “Ghi dấu cùng Thủ đô”

  “Chất” Hà Nội từ mối lương duyên “Ghi dấu cùng Thủ đô”

  ANTD.VN - Hẹn và chờ đợi mãi tôi mới gặp được Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Hoàng Lâm. Rồi tri âm, tri kỷ mãi, NSND Hoàng Lâm mới bảo tôi: “Thôi vào việc đi!” - đúng như cái cách “vào việc” cách đây hơn chục năm, khi lần đầu NSND Hoàng Lâm (hiện là Phó Giám đốc Trung tâm phóng sự phim tài liệu Đài Truyền hình Việt Nam) cộng tác với Báo An ninh Thủ đô.

 • Chuyện khó quên nơi tâm lũ Quảng Bình

  Chuyện khó quên nơi tâm lũ Quảng Bình

  ANTD.VN - Những ngày đầu tháng 11-2020, khi siêu bão Goni (cơn bão số 10) vừa dứt, cơn bão 11 lại tiến vào Biển Đông, đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô khẩn trương từ Hà Nội vào tỉnh Quảng Bình để chia sẻ phần nào khó khăn, vất vả với bà con vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa bão. Với tôi, đây là một chuyến đi đặc biệt có nhiều kỷ niệm không thể nào quên!

 • Khẳng định vị thế tờ báo chính luận hàng đầu Thủ đô

  Khẳng định vị thế tờ báo chính luận hàng đầu Thủ đô

  ANTD.VN - Qua chiều dài 45 năm xây dựng và trưởng thành, tự hào và lan tỏa, Báo An ninh Thủ đô đã tiến hành xã hội hóa rất mạnh mẽ và liên tục trong 20 năm trở lại đây đã khẳng định vị thế và uy tín là một trong những tờ báo chính trị - xã hội hàng đầu của Thủ đô Hà Nội và cả nước.

 • Cả một thời thanh xuân nhiệt huyết và sôi nổi

  Cả một thời thanh xuân nhiệt huyết và sôi nổi

  ANTD.VN -  Ngày đầu đến với nghề báo, tôi hoàn toàn bỡ ngỡ và cũng không nghĩ sẽ gắn bó lâu dài. Nhưng ngờ đâu tôi đã dành cả một thời thanh xuân nhiệt huyết và sôi nổi ở Báo An ninh Thủ đô.

 • 5 mùa giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô đáng nhớ nhất trong 20 năm qua

  5 mùa giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô đáng nhớ nhất trong 20 năm qua

  ANTD.VN - Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức đã bước qua tuổi thứ 20. Đây là một trong số rất ít những giải thể thao phong trào của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung được tổ chức quy mô, bài bản, tạo được tiếng vang lớn; là món ăn tinh thần được các thầy cô và các em học sinh háo hức chờ đợi sau mỗi dịp khai giảng. Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khi còn trên cương vị Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hà Nội từng nói: “Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô được ngành Giáo dục cả nước biết đến và trở thành thương hiệu của ngành Giáo dục Thủ đô”.