Duy trì nhiều mô hình toàn dân bảo vệ ANTQ trong Khu, Cụm công nghiệp

  • 31/12/2018 09:18
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Phát huy hiệu quả từ các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhiều năm qua, cùng với việc phối hợp chặt chẽ với lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm, tình hình ANTT tại các Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn luôn được đảm bảo.

Ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Trưởng ban chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm cho hay, trong năm 2018 Ban Chỉ đạo 138 quận tiếp tục chỉ đạo các ban  - ngành, đoàn thể của quận, UBND các phường, các cơ quan doanh nghiệp trong các Khu, Cụm công nghiệp thực hiện tốt công tác phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, bị động.

Nhiều biện pháp tích cực

Với vai trò là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 138, CAQ Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo Công an các phường phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ CAQ, Bảo vệ dân phố, bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp trong các Khu, Cụm Công nghiệp tăng cường công tác tuần tra khép kín nhất là những thời điểm phức tạp và thời gian cao điểm nhằm phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội. Đồng thời phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phòng chống tội phạm tại các Khu, Cụm công nghiệp.

Qua theo dõi thực hiện quy chế phối hợp, lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm nhìn nhận, UBND, Công an các phường và Ban quản lý các Khu, Cụm công nghiệp thường xuyên có sự trao đổi, phối hợp nắm tình hình các vấn đề liên quan đến ANTT,  TTATXH tại địa bàn, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến dấu hiệu đình công, lãn công trong các Khu, Cụm công nghiệp, đồng thời đề ra các biện pháp xử lý kịp thời, không để nảy sinh những vấn đề phức tạp về ANTT.

Ban quản lý các Khu, Cụm công nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng kế hoạch tổ chức lực lượng bảo vệ của các công ty tuần tra trong các khu vực sản xuất, không để các đối tượng phá hoại hoặc trộm cắp tài sản.

Cùng với đó, đã phối hợp thực hiện cơ bản các quy định về PCCC và cứu hộ cứu nạn, nhất là các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các vật liệu dễ cháy nổ. Theo đó đã thực hiện cơ bản các quy định về trang bị các phương tiện chữa cháy tại chỗ, thường xuyên phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng chữa cháy tại chỗ, góp phần xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm thường xuyên tuần tra, phối hợp với Ban Quản lý Khu, Cụm công nghiệp và bảo vệ doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần đảm bảo ANTT tại Khu, Cụm công nghiệp quận Bắc Từ Liêm

Lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm thường xuyên tuần tra, phối hợp với Ban Quản lý Khu, Cụm công nghiệp và bảo vệ doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần đảm bảo ANTT tại Khu, Cụm công nghiệp quận Bắc Từ Liêm

Hiệu quả các chuyên đề đảm bảo ANTT

Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm hiện tập trung tại địa bàn các phường Thụy Phương, Liên Mạc, Minh Khai và Cổ Nhuế 2. Thiếu tá Lê Việt Hùng, Trưởng CAP Minh Khai cho hay, để công tác đảm bảo ANTT tại các Khu, Cụm công nghiệp đạt hiệu quả cao, CAP đã chủ động, thường xuyên hướng dẫn lực lượng bảo vệ các công ty, doanh nghiệp trong các Khu, Cụm công nghiệp làm tốt công tác nắm tình hình trong cơ quan, doanh nghiệp, phản ánh kịp thời và ngăn chặn ngay những vấn đề nảy sinh phức tạp liên quan đến công tác ANTT, phòng chống cháy nổ... đến các cơ quan chức năng để giải quyết.

Điểm nhấn trong công tác đảm bảo ANTT tại các Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm chính là hiệu quả các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trung tá Nguyễn Thị Bích Hậu, Đội trưởng Đội Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ - CAQ Bắc Từ Liêm thông tin: "Trong thời gian qua, đã có nhiều mô hình tiêu biểu được triển khai góp phần tích cực trong công tác đảm bảo ANTT địa bàn như: mô hình Câu lạc bộ Doanh nhân và Hội Cựu chiến binh của Cụm công nghiệp Từ Liêm, mô hình Hiệp hội doanh nghiệp của Khu công nghiệp Nam Thăng Long.

Các mô hình trên thường xuyên duy trì sinh hoạt định kỳ theo quý, hoặc đột xuất khi có vụ việc cần giải quyết, trao đổi thông tin và đề ra các phương án xử lý kịp thời những phát sinh ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình ANTT, cũng như sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, góp phần hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của các Ban quản lý Khu, Cụm công nghiệp nói riêng và phục vụ công tác đảm bảo ANTT của chính quyền, Công an địa phương nói chung".

Cùng với đó, UBND và Công an các phường nơi có Khu, Cụm công nghiệp và Ban quản lý các Khu, Cụm Công nghiệp đã phối hợp chặt chẽ tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân xung quanh tham gia phong trào phòng chống tội phạm; kết hợp với lực lượng Bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan doanh nghiệp thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo tốt ANTT tại địa bàn.

CAQ Bắc Từ Liêm cũng thường xuyên phối hợp với Công an các phường tổ chức tuyên truyền và trao đổi những thông tin mới liên quan đến tình hình ANCT và TTATXH tới Ban quản lý các Khu, Cụm công nghiệp và lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời hướng dẫn các biện pháp nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa, phát hiện, tố giác và đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội.

Tin cùng chuyên mục