Đức cam kết hợp tác với Hà Nội trong lĩnh vực nước sạch, thoát nước

  • 19/03/2019 17:53
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 19-3, Đại sứ quán Đức và UBND TP Hà Nội đã tổ chức “Diễn đàn ngành nước Đức-Việt” tại Hà Nội. Với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia, các doanh nghiệp uy tín trên thế giới, đây là cơ hội để Hà Nội mở rộng hợp tác, mang lại những dịch vụ tốt nhất cho người dân.
Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Christian Berger chia sẻ tại diễn đàn

Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Christian Berger chia sẻ tại diễn đàn

Diễn ra trong 2 ngày (19/20-3) tại Hà Nội, diễn đàn quy tụ các đại biểu trao đổi tham luận về nhu cầu đầu tư trong lĩnh vực cấp nước, xử lý môi trường nước; Tiêu chuẩn nước sinh hoạt dùng trong hoạt động thông thường; tiêu chuẩn áp dụng đối với nước dùng để uống trực tiếp tại vòi theo tiêu chuẩn châu âu; Hợp tác phát triển ngành nước tại Việt Nam giữa Hội cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và hội Hợp tác ngành nước Đức (GWP); các tiêu chuẩn hiện tại đang áp dụng tại Đức về cấp nước, nước uống tại vòi; các giải pháp xử lý nước thải…

Sự kiện nhằm giới thiệu môi trường, cơ hội đầu tư tại TP Hà Nội; Thúc đẩy, thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài từ CHLB Đức vào Hà Nội trong lĩnh vực nước sạch và xử lý nước thải.

Khai mạc Diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, trong chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô, TP luôn xác định công tác phát triển hạ tầng kỹ thuật trong đó, hệ thống cấp nước sạch, hệ thống cây xanh, công viên, hồ nước, hệ thống thu gom xử lý nước thải, vệ sinh môi trường là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên đáp ứng bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nước sạch của Thủ đô là rất lớn, dự kiến đến năm 2020 khoảng 2 triệu m3/ngày đêm; đến năm 2030 là khoảng 3 triệu m3/ ngày đêm; đến năm 2050 là khoảng 3,5 triệu m3/ ngày đêm...

Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 là phấn đấu tỷ lệ 100% người dân nông thôn có nước sạch tiêu chuẩn châu Âu.

Một trong những vấn đề Hà Nội đang quan tâm là xây dựng, cải thiện hệ thống thoát nước, hệ thống thu gom xử lý nước thải đô thị.

Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định Hà Nội rất mong muốn, khuyến khích các nhà đầu tư, doanh nghiệp có năng lực tài chính, kinh nghiệm tham gia triển khai các dự án trong các lĩnh vực nói trên bằng công nghệ tiên tiến, thiết bị mới nhất. TP sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư tham gia triển khai các dự án.

Chia sẻ tại Diễn đàn, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Christian Berger chia sẻ, sau 3 năm tới Việt Nam, ông ấn tượng trước những sự thay đổi của Thủ đô và luôn kỳ vọng vào hình ảnh một Thủ đô phát triển, xanh sạch đẹp.

Nêu việc Đức là một trong những đối tác phù hợp đồng hành với Hà Nội trong định hình các chính sách đầu tư trong ngành nước, Đại sứ Đức cho biết, với công nghệ phát triển và hàng trăm doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực chuyên môn, Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ các đối tác trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam ở lĩnh vực này.

Ngài Đại sứ cũng tin tưởng, diễn đàn là môi trường cởi mở để các bên trong ngành xử lý, cung cấp nước của Đức và Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng, trao đổi đi đến những hợp tác cụ thể, qua đó củng cố quan hệ giữa hai nước...

Tin cùng chuyên mục