ĐT Việt Nam loại Xuân Hưng, Hoàng Đức, Tùng Quốc, Thanh Hậu

  • 26/12/2018 14:25
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hai trong số 4 cầu thủ bị loại vì chấn thương. Ngày mai 27-12, HLV Park Hang-seo cùng 24 tuyển thủ sẽ sang Qatar tập huấn một tuần trước khi dự Asian Cup 2019.

Hôm nay 26-12, một ngày trước khi sang Qatar tập huấn, ĐT Việt Nam loại 4 tuyển thủ gồm Phan Thanh Hậu, Ngô Tùng Quốc, Nguyễn Hoàng Đức và Lục Xuân Hưng. Trong số này, Xuân Hưng và Hoàng Đức bị loại do chấn thương.

Ở trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, Xuân Hưng chống nạng rời sân và bật khóc khi biết mình không còn cơ hội dự Asian Cup cùng đồng đội. Anh từng được HLV Park Hang-seo "quy hoạch" một vị trí ở hàng thủ, thế chỗ một cầu thủ chấn thương khác là Trần Đình Trọng - người chuẩn bị sang Hàn Quốc chữa trị.

Hoàng Đức (số 3) là một trong 4 cầu thủ bị loại, bên cạnh Thanh Hậu, Xuân Hưng và Tùng Quốc

Hoàng Đức (số 3) là một trong 4 cầu thủ bị loại, bên cạnh Thanh Hậu, Xuân Hưng và Tùng Quốc

Sau khi cả hai phương án Đình Trọng, Xuân Hưng phải hủy bỏ, HLV Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung đội trưởng U21 Việt Nam vừa vô địch giải U21 quốc tế là Hồ Tấn Tài. Và dù chỉ mới hội quân vỏn vẹn 1 ngày, song Tấn Tài vẫn được giữ lại.

Tấn Tài may mắn hơn các đồng đội cùng trang lứa là Thanh Hậu, Tùng Quốc và Hoàng Đức, những người cùng tỏa sáng ở giải U21 lần đầu được triệu tập ĐTQG song không thể cạnh tranh vị trí với các đàn anh.

Trong khi ở trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, ba cầu thủ được bổ sung là Minh Vương, Thành Chung và Văn Đại đã có màn thể hiện tốt, thuyết phục được HLV Park Hang-seo. Đặc biệt Văn Đại từ sở trường là tiền đạo nhưng khi được bố trí thế chỗ Trọng Hoàng đá hậu vệ cánh đã thể hiện rất tốt.

Về trường hợp của Trọng Hoàng, chỉ ít ngày trước dính chấn thương tưởng chừng như sẽ bị loại tuy nhiên khi nhận thấy cầu thủ gốc Nghệ An có dấu hiệu hồi phục tốt nên HLV Park Hang-seo quyết định giữ lại, bên cạnh phương án dự phòng là Văn Đại. Một "thương binh" khác là Văn Toàn cũng đang cho thấy tín hiệu tích cực.

Như vậy ở đợt tập trung ĐTQG chuẩn bị cho Asian Cup, 5 trong số 8 "tân binh" được HLV Park Hang-seo giữ lại gồm Minh Vương, Thành Chung, Văn Đại, Thanh Bình và Tấn Tài sẽ cùng 19 tuyển thủ vô địch AFF Cup sang Qatar tập huấn.

Trong thời gian một tuần tại Qatar (từ 27-12-2018 đến 4-1-2019), ĐT Việt Nam sẽ có thêm một trận giao hữu với ĐT Philippines, trước khi chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức dự Asian Cup 2019 tại UAE. 

Ngày 8-1-2019, ĐT Việt Nam ra quân gặp Iraq, tiếp đó lần lượt gặp Iran (12-1) và Yemen (16-1). 24 đội chia làm 6 bảng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt chọn hai đội nhất nhì mỗi bảng và 4 đội hạng ba có thành tích tốt vào vòng tứ kết.

Tin cùng chuyên mục