Đông đúc nhưng an toàn tuyệt đối

  • 03/09/2016 06:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đúng 19h tối 1-9, không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố phụ cận đã chính thức được triển khai trong tiết trời mát mẻ ấy. 
Người dân Thủ đô tận hưởng sự thảnh thơi ở không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Ảnh: Zing.vn)

Người dân Thủ đô tận hưởng sự thảnh thơi ở không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Ảnh: Zing.vn)

Trước đó 1 tiếng đồng hồ, các chốt thuộc lực lượng CSGT, CSCĐ, CSTT - CATP Hà Nội và công an các phường của quận Hoàn Kiếm đã có mặt. Hệ thống barrie và dây phản quang dùng cho công tác phân luồng, đảm bảo TTATGT, TTCC đã được tập kết tại các vị trí định sẵn trên vỉa hè. Tại ngã tư Hai Bà Trưng - Hàng Bài, tổ công tác của Đội CSGT số 1 phối hợp chặt chẽ với CSTT, CSCĐ ứng trực phân luồng giao thông.

19h, lực lượng CAP và CSCĐ di chuyển các barrie cùng dây phản quang làm mốc giới phân luồng, ngăn không cho các phương tiện đi vào bên trong khu vực đi bộ. Lực lượng CSGT được trang bị áo phản quang, có đèn và gậy chỉ huy giao thông phát sáng. Đứng từ xa, người dân dễ dàng quan sát và nhận biết được những hiệu lệnh chỉ huy giao thông của CSGT phía trước để chủ động lộ trình di chuyển thích hợp.

Trong ngày 2-9, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT - CATP Hà Nội có mặt tại các chốt làm nhiệm vụ khá sớm và đến từng nơi động viên CBCS thêm quyết tâm đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT phục vụ người dân.

Trong khu vực hồ Hoàn Kiếm, Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cũng kiểm tra các chốt CSTT, CAP làm nhiệm vụ. Theo đại diện chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm, ngoài lực lượng làm nhiệm vụ công khai, CAQ Hoàn Kiếm còn bố trí các trinh sát phối hợp với lực lượng CSHS - CATP thực hiện công tác mật phục phòng chống trộm cắp, móc túi, gây rối... để đảm bảo tuyệt đối ANTT cho nhân dân vui Tết Độc lập. “Không có trường hợp trộm cắp móc túi, hay các vi phạm pháp luật nghiêm trọng nào được phát hiện trong các ngày vừa qua trên không gian đi bộ này” - Đại tá Hà Mạnh Hùng cho biết.

Sau hơn 1 ngày không gian đi bộ chính thức được đưa vào hoạt động, những bước chân người đi bộ mỗi lúc thêm đông. Đông nhưng không lộn xộn, do công tác tổ chức được tiến hành bài bản, hợp lý, giúp mọi người dân Thủ đô và bạn bè ở khắp mọi nơi về đây thêm hiểu, thêm yêu Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục