Đón chào ngày mới 29-6-2011

  • 29/06/2011 05:50
  • 0 bình luận
  • ANTĐ
  • In bài
(ANTĐ) - Thiên tai ngày càng khốc liệt và diễn biến bất thường. Mới chỉ là cơn bão đầu mùa với cường độ trung bình (cấp 7, giật cấp 8, cấp 9) nhưng cơn bão số 2 đã làm ít nhất 27 người chết và mất tích, hàng nghìn ngôi nhà bị phá hỏng, nhiều tàu thuyền bị nhấn chìm...
Đón chào ngày mới 29-6-2011 ảnh 1
Việt Nam là nước chịu tác động lớn bởi biến đổi khí hậu

Là một nước năm nào cũng phải đương đầu với giông bão, kinh nghiệm ứng phó với thiên tai đã trở thành một phần bản năng sinh tồn, đồng thời cơn bão nào cũng có dự báo và cảnh báo từ khá sớm, thì hậu quả nặng nề như trên thật khó chấp nhận. Để hạn chế những mất mát do thiên tai gây ra, cần nhất là thái độ cẩn trọng và tinh thần trách nhiệm. Điều quan trọng nhất với bà con vùng thường xảy ra thiên tai là chủ động tìm mọi cách hợp tác với chính quyền, cộng đồng để bảo vệ mình, bảo vệ gia đình. Các cơ quan chức năng, bên cạnh công tác thông tin, chỉ đạo kịp thời, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của cấp trên, phải không ngừng kiểm tra, đôn đốc giám sát, hỗ trợ kịp thời người dân. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng chủ quan khinh xuất trong mùa mưa bão.

Thưa bạn đọc!

Mỗi năm lượng thuốc kém chất lượng tung ra thị trường được Cục Quản lý dược yêu cầu thu hồi tiêu hủy đều tăng. Từ năm 2008 đến 2009 có gần 200 lô thuốc thì đến năm 2010 đã có hơn 900 loại thuốc bị thu hồi. Nhưng trên thực tế việc thu hồi với số lượng bao nhiêu thì không thấy ai công bố cụ thể và cũng không ai dám đảm bảo những loại thuốc đề nghị thu hồi đã hoàn toàn vắng bóng trên thị trường. Nhiều chủ nhà thuốc cho biết, tháng nào cũng nhận được thông tin thuốc thu hồi và đề nghị thu hồi, tuy nhiên, nếu tiếp tục bán thì cũng chẳng sao vì chẳng thấy bóng dáng cơ quan nào đến kiểm tra. Còn các công ty dược “lỡ” nhập khẩu thuốc không đạt chất lượng thì chỉ thấy thông báo thu hồi chứ không có chế tài gì. Điều này cho thấy, còn nhiều kẽ hở trong quản lý và giám sát việc thu hồi khẩn cấp, triệt để thuốc kém chất lượng. Đã đến lúc phải xây dựng và thống nhất một quy trình thu hồi thuốc kém chất lượng hiệu quả nhất.

Bạn đọc thân mến!

Đang là mùa cao điểm du lịch, để thu hút du khách, nhiều công ty du lịch đã thiết kế tour với giá rất rẻ. Thế nhưng, du khách nên cảnh giác bởi bên cạnh những công ty có uy tín thì nhiều công ty “chui”, không có giấy phép kinh doanh và chất lượng dịch vụ kém ra đời. Những công ty này đánh trúng tâm lý chuộng giá rẻ của du khách thời “bão giá”, nên nhiều người vì ít kinh nghiệm đặt tour rất dễ bị mắc lừa. Vì vậy, khi đặt tour, du khách nên chọn những công ty có uy tín trên thị trường để được phục vụ chuyên nghiệp và chu đáo, tránh những điều không đáng có xảy ra… Ngoài ra, khi đăng ký tour, du khách cũng cần xem kỹ nội dung tour, từng hạng mục có trong chương trình để thực sự có được kỳ nghỉ dễ chịu.

Chúc bạn đọc một ngày mới có nhiều niềm vui!

Tin cùng chuyên mục