Đối tượng Bùi Trọng Vinh lĩnh án sau hơn 4 năm bỏ trốn

  • 13/12/2018 15:49
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Nhận được điện thoại “cầu cứu” của bạn, Vinh tức  tốc có mặt và tham gia cuộc ẩu đả. Sau thời gian bị thương và bỏ trốn, đối tượng này cuối cùng cũng phải quy án…

Từ kết quả điều tra, TAND TP Hà Nội vừa đưa ra xét xét xử đối với đối tượng Bùi Trọng Vinh (SN 1992, ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Quang Đông (SN 1978, ở Thanh Trì, Hà Nội) và em trai anh này là Nguyễn Quang Đức

Cụ thể, nội tình vụ án  thể hiện, mẹ đẻ Trần Ngọc Hiếu (SN 1989, ở Thanh Trì, Hà Nội) cho ông Nguyễn Quang Định (SN 1964, cùng ở thôn Tân Triều và là anh trai cả của Đông, Đức) vay 350 triệu đồng. Dù đã nhiều lần yêu cầu ông Định trả tiền nhưng mẹ Hiếu vẫn không thể thu hồi được nợ.

Bùi Trọng Vinh bị đưa ra tòa xét xử.

Bùi Trọng Vinh bị đưa ra tòa xét xử.

Chập tối 28-7-2013, Hiếu lại hộ tống mẹ đến gặp “con nợ” để đòi tiền. Gặp nhau, ông Định khất nợ kiểu “chí phèo”: “Bao giờ tao bán được đất mới trả được”. Không chấp nhận cái lý cùn của người thiếu nợ, Hiếu vặc lại luôn: “Chờ đến bao giờ mày mới bán được đất”.

Ngay lập tức, ông Định chạy vào nhà lấy ống tuýp sắt ra, đồng thời gọi điện cho 2 em trai chuẩn bị “đồ” để đánh nhau. Sau khi xô xát với “con nợ”, Hiếu điều khiển xe máy chở mẹ ra về. Nhưng khi đi đến gần cổng nhà Đông thì thấy anh này cùng Đức lăm lăm cây đao và chiếc đinh ba trong tay đứng chặn đường.

Ở thế yếu hơn, Hiếu liền bỏ lại xe máy và mẹ để chạy thoát thân. Trong khi đó, hai anh em Đông thì đằng đằng sát khí đuổi theo đối thủ. Khi tạm thời yên ổn, Hiếu rút điện thoại ra gọi cho Bùi Trọng Vinh đến ứng cứu và chỉ ít phút sau thì đối tượng này đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Tay cầm con dao phay, Vinh chỉ vào người Đức hỏi Hiếu: “Có phải nó không”? Nhận được cái gật đầu của đồng bọn, Vinh lập tức xông vào đánh chém.

Bị chém, Đức giơ đinh ba lên chống đỡ, đồng thời tấn công lại đối thủ. Có thêm lực lượng, Hiếu cũng vung dao và nhảy bổ vào chém Đức. Thấy anh trai bị đánh chém túi bụi, Đông cầm đao chồm đến chém trả lại.

Cuộc ẩu đả cứ thế diễn ra cho tới khi cả hai anh em Đức lần lượt đổ gục. Trước khi bỏ đi, Vinh còn túm đầu Đông và dùng dao gây thương tích vào cổ anh này.

Vụ ẩu đả kết thúc, những người xung quanh mới dám nhào đến đưa hai anh em Đông vào bệnh viện cấp cứu. Nhờ thế mà hai trong bốn đối tượng tham gia ẩu đả mới có cơ may sống sót nhưng lần lượt bị tổn hại 32 và 33% sức khỏe.

Sau khi gây án, Bùi Trọng Vinh cũng bị thương tích đầy người nhưng sau khi được cấp cứu tạm thời đã nhanh chân bỏ trốn. Tuy nhiên, ngày 8-12-2017, Vinh đã tìm tới cơ quan công an đầu thú.

Quá trình giửi quyết vụ án, TAND TP Hà Nội áp dụng 17 năm tù tại phiên sơ thẩm đối với Trần Trọng Hiếu thì tháng 3-2015, thanh niên này được TAND Cấp cao tại Hà Nội giảm xuống còn 14 năm tù.  

Tiến hành xét xử và xem xét hành vi phạm tội của “giang hồ” Hải Phòng, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Bùi Trọng Vinh 13 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Tin cùng chuyên mục