Hai em hút chết vì “huyết chiến” theo lệnh của anh trai lớn trong nhà

  • 08/08/2014 13:30
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Nhận lệnh của anh trai, hai anh em Đông lập tức lăm lăm hung khí, chặn đường đánh chém đối thủ. Vậy nhưng kết cục là cả hai anh em suýt chút nữa đã phải bỏ mạng.

Sáng nay (8-8), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trần Ngọc Hiếu (SN 1989, trú ở thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) 17 năm tù về tội “Giết người” với các tình tiết côn đồ và giết nhiều người. Dính líu đến hành vi giết người của Hiếu còn có Bùi Trọng Vinh (ở Hải Phòng), nhưng hiện cơ quan công an vẫn chưa bắt được đối tượng.

Hai em hút chết vì “huyết chiến” theo lệnh của anh trai lớn trong nhà ảnh 1

Vì khoản tiền mẹ cho vay nợ, Trần Ngọc Hiếu đã "huyết chiến" một mất, một còn với đối thủ

Bị hại dưới tay Hiếu cùng đồng bọn là hai anh em ruột Nguyễn Quang Đông, Nguyễn Quang Đức, đều trú ở thôn Triều Khúc, xã Tân Triều đã may mắn thoát chết nhưng lần lượt bị tổn hại 32% và 33% sức khỏe. Mặc dù là bị hại ở vụ án này, song cả Đông, Đức và người “châm ngòi nổ” ra vụ án sẽ bị đưa ra xử lý trước pháp luật về tội “Cố ý gây thương tích” ngay khi bắt được Bùi Trọng Vinh.

Nội tình vụ án “huyết chiến” thể hiện, mẹ đẻ Trần Ngọc Hiếu cho ông Nguyễn Quang Định (SN 1964, cùng ở thôn Tân Triều và là anh trai cả của Đông, Đức) vay 350 triệu đồng. Dù đã nhiều lần yêu cầu ông Định trả tiền, nhưng mẹ Hiếu vẫn không thể thu hồi được nợ. Chập tối 28-7-2013, Hiếu lại hộ tống mẹ đến gặp “con nợ” để đòi tiền.

Gặp nhau, ông Định khất nợ kiểu “chí phèo”: “Bao giờ tao bán được đất mới trả được”. Không chấp nhận cái lý cùn của người thiếu nợ, Hiếu vặc lại luôn: “Chờ đến bao giờ mày mới bán được đất”. Ngay lập tức, ông Định chạy vào nhà lấy ống tuýp sắt ra, đồng thời gọi điện cho 2 em trai chuẩn bị “đồ” để đánh nhau.

Sau khi xô xát với “con nợ”, Hiếu điều khiển xe máy chở mẹ ra về. Thế nhưng khi đi đến gần cổng nhà Đông thì thấy anh này cùng Đức lăm lăm cây đao và chiếc đinh ba trong tay đứng chặn đường. Ở thế yếu hơn, Hiếu liền bỏ lại xe máy và mẹ để chạy thoát thân. Trong khi đó, hai anh em Đông thì đằng đằng sát khí đuổi theo đối thủ.

Khi tạm thời yên ổn, Hiếu vội rút điện thoại ra gọi cho Bùi Trọng Vinh đến ứng cứu và chỉ ít phút sau thì đối tượng này đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tay cầm con dao phay, Vinh chỉ vào người Đức hỏi Hiếu: “Có phải nó không”? Nhận được cái gật đầu của đồng bọn, giang hồ quê Hải Phòng lập tức xông vào đánh chém.

Bị chém, Đức giơ đinh ba lên chống đỡ, đồng thời tấn công lại đối thủ. Có thêm lực lượng, Hiếu cũng vung dao và nhảy bổ vào chém Đức. Thấy anh trai bị đánh chém túi bụi, Đông cầm đao chồm đến chém trả lại. Cuộc “huyết chiến” cứ thế diễn ra chẳng khác nào phim ảnh cho tới khi cả hai anh em Đức lần lượt đổ gục trên vũng máu.

Trước khi bỏ đi, tên Vinh còn túm đầu Đông và cứa thêm một nhát dao nữa vào cổ anh này. Vụ “huyết chiến” kết thúc, những người xung quanh mới dám nhào đến đưa hai anh em Đông vào bệnh viện cấp cứu. Nhờ thế mà hai trong bốn đối tượng trực tiếp đọ sức bằng hung khí mới có cơ may sống sót. Đối với Bùi Trọng Vinh cũng bị thương tích đầy người, nhưng sau khi được cấp cứu tạm thời đã nhanh chân bỏ trốn.

Quá trình xét xử, Trần Ngọc Hiếu thành khẩn khai nhận tội như nội dung bản cáo trạng xác định. Đối với ông Nguyễn Quang Định, các cơ quan tiến hành tố tụng xác định ông này đồng phạm với Đông và Đức trong hành vi cố ý gây thương tích cho Bùi Trọng Vinh. Thế nhưng do chưa bắt được đối tượng giang hồ người Hải Phòng nên chưa đủ căn cứ và sẽ xử lý sau.

Với hành vi phạm tội nêu ở trên, do đó sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án cùng các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trần Ngọc Hiếu 17 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.

Tin cùng chuyên mục