Đối thoại giữa trẻ em với lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội

  • 13/08/2019 13:51
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH cho biết, Diễn đàn trẻ em Quốc gia lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề của trẻ em” sẽ được tổ chức từ ngày 14 - 17/8/2019 . Tại diễn đàn lần này, các em sẽ được gặp gỡ, đối thoại với đại diện lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội và các bộ, ngành chức năng.

 

Trẻ em sẽ có cơ hội gửi các thông điệp, kiến nghị liên quan đến các vấn đề bảo vệ trẻ em

Trẻ em sẽ có cơ hội gửi các thông điệp, kiến nghị liên quan đến các vấn đề bảo vệ trẻ em

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, tham gia diễn đàn trẻ em quốc gia năm nay có 180 trẻ em đại diện cho trẻ em của 42 tỉnh, thành phố, các Làng trẻ em SOS, Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An và Hội đồng trẻ em của 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và Bình Định.

Tại Diễn đàn này, các em được cung cấp thông tin về việc thực hiện các kiến nghị của các em tại diễn đàn trẻ em lần 5, năm 2017; thảo luận, đưa ra các thông điệp, kiến nghị về các nội dung phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, an toàn trên môi trường mạng và các vấn đề khác mà các em quan tâm.

Đặc biệt, ngày 17/8/2019 các em sẽ gặp gỡ, đối thoại và trao các thông điệp, kiến nghị của Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 đến lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội, các bộ, ngành, tổ chức.

Sau Diễn đàn, các thông điệp, khuyến nghị của trẻ em sẽ được gửi tới các cơ quan, các tổ chức xã hội, các nhà hoạch định chính sách, những người làm việc vì trẻ em. Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh Niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ tăng cường giám sát việc thực hiện cam kết của Chính phủ, các bộ, ngành và chính quyền địa phương đối với các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của trẻ em.

Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là Tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em và giám sát việc thực hiện quyền trẻ em theo ý kiến, nguyện vọng của trẻ em.

Tin cùng chuyên mục