Diễn viên Hiếu Nguyễn: Chàng “Thạch Sanh” không ngừng “lột xác”

  • 05/11/2014 06:58
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Từ một gương mặt chưa từng diễn xuất trở thành cái tên được nhiều đạo diễn tiếng tăm chọn lựa trong các dự án phim điện ảnh đình đám, Hiếu Nguyễn đang được xem là “hiện tượng” mới trong làng phim Việt.

Hiếu Nguyễn mộc mạc trong vai diễn Thạch Sanh

Hiếu Nguyễn mộc mạc trong vai diễn Thạch Sanh


Từ vai diễn Thạch Sanh...

Cách đây gần 3 năm, khi bộ phim 3D “Cuộc chiến với chằn tinh” của cố đạo diễn Nguyễn Quang Hải Âu thông báo tuyển diễn viên vào vai Thạch Sanh, đã có rất nhiều người nổi tiếng đến thử. Sau nhiều tháng tìm kiếm, người cuối cùng được chọn là một gương mặt mới toanh, Hiếu Nguyễn. Khi ấy, chàng trai gốc Thái Bình đang theo học năm thứ ba trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và chưa từng tham gia diễn xuất trong bất kỳ bộ phim nào, kể cả phim ngắn. 

Hiếu Nguyễn bảo chính anh tự tìm đến xin thử vai sau khi đọc trên mạng Internet, bởi anh thấy mình có thể đáp ứng đủ yêu cầu cho vai diễn này và anh rất thích những nhân vật thần thoại và lịch sử nên quyết định không bỏ lỡ cơ hội này. Nghĩ là làm, Hiếu Nguyễn bỏ tiền túi  một mình bay từ Hà Nội vào Sài Gòn - mảnh đất mà anh chưa đến bao giờ và cũng không có ai quen biết. Nhưng cũng phải mất 3 lần bay đi bay lại như vậy, Hiếu Nguyễn mới thuyết phục được đạo diễn Hải Âu. 

Nhớ lại, Hiếu Nguyễn bảo đó cũng là niềm vui ngoài sức tưởng tượng và anh tin là mình sẽ được chọn đóng Thạch Sanh bởi anh dám đầu tư thời gian theo đuổi đến cùng với vai diễn này. Tuy lần đầu đóng phim song anh không để đạo diễn phải “chỉnh” nhiều từ lời thoại đến diễn xuất, anh cũng mạnh dạn đưa ra những ý tưởng cho nhân vật. Hiếu Nguyễn rất hạnh phúc vì sau bộ phim này, khi ra đường, anh được mọi người nhớ đến với tên gọi Thạch Sanh. 

Đến tay anh chị giang hồ “bẩn tính”

Bộ phim “Cuộc chiến với chằn tinh” gặp nhiều lận đận mới tìm được đường ra rạp bởi đạo diễn Hải Âu đột ngột qua đời khi chưa kịp làm xong phim nhưng Hiếu Nguyễn không nản. Anh chàng “Thạch Sanh” tiếp tục tìm kiếm những vai diễn mới để được sống với niềm đam mê diễn xuất. Và vận may đã mỉm cười với anh.

Hiếu Nguyễn tiếp tục góp mặt trong bộ phim “Hương Ga” của đạo diễn Việt kiều Cường Ngô. Và lần này anh lại một mình âm thầm bay vào Sài Gòn để thử vai. Anh một mực đề nghị được thử vai Hưng Mã – từ một thanh niên bụi đời trở thành đại ca có số má trong giới giang hồ, cũng là người tình đầu tiên của “Hương Ga” Trương Ngọc Ánh.   Tuy nhiên, lần đầu gặp Hiếu Nguyễn, mọi người trong êkip sản xuất đều nói anh không hợp vì tuổi đời còn quá trẻ và ngoại hình cũng hiền lành quá.

Song Hiếu Nguyễn không bỏ cuộc. Anh tiếp tục đến thử vai lần 2, lần 3… và sau 7 tháng đeo đuổi vai diễn này, đến lần thử vai cuối cùng, anh đã khiến cả đạo diễn lẫn êkip sản xuất bị…“sốc” và lập tức đồng ý để anh nhận vai.  Hiếu Nguyễn chia sẻ, anh đã để đầu trọc lốc, râu ria xồm xoàm, da đen, hút thuốc đúng kiểu “dân chơi” cùng bộ trang phục đậm chất giang hồ mà anh tự anh thiết kế - áo ba lỗ và quần rằn ri. Có điều thú vị là ngay sau “Hương Ga”, Hiếu Nguyễn lại tiếp tục đến thử vai trong bộ phim “Chuyện ba cô nàng” của đạo diễn Võ Tấn Bình sẽ ra rạp vào dịp Tết năm nay. Và anh lại “trúng” vai. Lần này, anh vào vai một người đàn ông hiền lành, lúc nào cũng nhẫn nhịn, bị cả phái yếu bắt nạt lẫn “trùm” giang hồ đánh cho tơi tả. Hiếu Nguyễn muốn mỗi vai diễn sẽ để mọi người thấy mình trong một hình tượng hoàn toàn khác. Và đó cũng là lý do trong bộ phim “Quyên” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, khán giả sẽ gặp lại anh trong một vai diễn vô cùng bất ngờ và thú vị.

Tin cùng chuyên mục