Diễn tập phòng cháy, cứu nạn tại công ty cổ phần may Sơn Hà

  • 14/09/2020 13:27
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy – Công an thị xã Sơn Tây và Ủy ban nhân thị xã Sơn Tây, Hà Nội phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tại Công ty Cổ phần may Sơn Hà.
Diễn tập phòng cháy, cứu nạn tại công ty cổ phần may Sơn Hà ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở xử lý tình huống cháy giả định

Tình huống giả định khoảng 9h ngày 12-9, đã xảy cháy tại phân xưởng may 3 thuộc Công ty Cổ phần may Sơn Hà. Nguyên nhân do sự cố quá tải gây chập điện và cháy ổ cắm, đám cháy lan ra vải, hàng hóa...

Sau khoảng 3 phút khi đám cháy phát lớn, lúc đó công nhân trong kho mới phát hiện và dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ, tuy nhiên không khống chế được.

Tại thời điểm cháy, khu vực phân xưởng may có khoảng 50 người, khi thấy cháy nhanh chóng chạy ra ngoài. Trong quá trình thoát nạn có 4 người bị ngạt khói, chấn thương, hoảng loạn, không tự thoát ra được...

Diễn tập phòng cháy, cứu nạn tại công ty cổ phần may Sơn Hà ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CA thị xã Sơn Tây cứu người mắc kẹt trong đám cháy tại tình huống cháy diễn tập

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy của lực lượng PCCC cơ sở, Công an thị xã đã huy động các xe chỉ huy chữa cháy và xe chuyên dụng, đồng thời phối hợp với các đơn vị khác như: Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Sơn Tây, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội, Công an huyện Ba Vì... triển khai biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Buổi diễn tập đã đảm bảo đúng tình huống đề ra trong phương án và quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ theo phương châm 4 tại chỗ.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm về công tác PCCC cho các lực lượng và quần chúng nhân dân thị xã, đồng thời nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và các lực lượng tham gia chữa cháy khác của thị xã và các huyện lân cận trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục