• Yêu cầu dừng vinh danh "Nghệ nhân văn hóa dân gian"

  Yêu cầu dừng vinh danh "Nghệ nhân văn hóa dân gian"

  ANTĐ - Chiều qua, 26-11, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã có văn bản số 70/TTr-VHGĐ gửi một số cơ quan chức năng về việc cấp bằng chứng nhận “Nghệ nhân văn hóa dân gian” do Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức. 

 • Đình làng xứ Đoài

  Đình làng xứ Đoài

  ANTĐ - Lựa chọn 22 trong hàng trăm ngôi đình xứ Đoài, với 200 bức ảnh, cuộc triển lãm “Đình làng xứ Đoài” (các vùng thuộc Phú Thọ, Vĩnh Phúc và các huyện phía Tây Hà Nội) do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, với sự phối hợp tổ chức của Nhóm Đình làng Việt đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, 23-11. 

 • Cần đào tạo đội ngũ bảo tồn nghệ thuật ca trù

  Cần đào tạo đội ngũ bảo tồn nghệ thuật ca trù

  ANTĐ - Sáng 22-10, Sở VH-TT Hà Nội tổ chức tọa đàm về “Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù Hà Nội” với sự tham gia của các nhà khoa học, nghiên cứu cùng các nghệ nhân ca trù trên địa bàn TP Hà Nội. 

 • Vạn Lý Trường Thành sắp biến mất khỏi trái đất?

  Vạn Lý Trường Thành sắp biến mất khỏi trái đất?

  ANTĐ - Phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, khoảng 30% của Vạn Lý Trường Thành – Di sản thế giới được UNESCO công nhận, đã biến mất theo thời gian do các điều kiện tự nhiên bất lợi cũng như là do người dân quanh đó ăn cắp gạch để xây nhà. 

 • Phát hành bộ tem đặc biệt về danh thắng Tràng An

  Phát hành bộ tem đặc biệt về danh thắng Tràng An

  ANTĐ - Nhân dịp đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới”. 

 • “Khám phá Di sản thế giới”

  “Khám phá Di sản thế giới”

  ANTĐ - Tổ chức Văn hóa, Giáo dục và Khoa học Liên hợp quốc (UNESCO) sẽ mở cửa triển lãm ảnh “Khám phá Di sản thế giới” vào sáng 18-10 tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, số 19C Hoàng Diệu. 

 • Thanh tra di tích có sư tử đá ngoại lai

  Thanh tra di tích có sư tử đá ngoại lai

  ANTĐ - Theo thông tin từ Cục Di sản Văn hóa, Bộ VHTT&DL, từ cuối tháng này, Cục sẽ phối hợp cùng Thanh tra Bộ thành lập đoàn kiểm tra đối với các di tích có sư tử đá cùng các hiện vật có nguồn gốc từ nước ngoài, trái với lịch sử, kiến trúc, thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Nhân dịp này, PV Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi cùng ông Trần Đình Thành - Trưởng phòng Quản lý Di sản, Bộ VHTT&DL.

 • Nét độc đáo tại Festival Huế 2014

  Nét độc đáo tại Festival Huế 2014

  ANTĐ -Festival Huế 2014 là hoạt động văn hóa đặc biệt trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á – Mỹ La tinh do Bộ Ngoại giao Việt Nam đề xướng. Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 20/4/2014.

 • Lễ hội đầy màu sắc tại Festival Huế 2014

  Lễ hội đầy màu sắc tại Festival Huế 2014

  ANTĐ - Festival Huế 2014 - sự kiện văn hóa đặc biệt quy tụ các chương trình nghệ thuật đặc trưng, hấp dẫn của Việt Nam và thế giới sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 12-4. 

 • Hát rối để răn dạy người đời

  Hát rối để răn dạy người đời

  ANTĐ - “Nhất vui là hội Phủ Giầy/Vui thì vui vậy, chẳng tầy chùa Bi”. Cái vui ấy chính là nhờ một loại hình nghệ thuật độc đáo đã có sức sống gần 500 năm.

 • Đường Lâm nhận giải thưởng bảo tồn di sản của UNESCO

  Đường Lâm nhận giải thưởng bảo tồn di sản của UNESCO

  ANTĐ - Sáng 18-2, Văn phòng UNESCO Việt Nam đã trao giải Công trạng - Giải thưởng về Bảo tồn di sản văn hóa năm 2013 của UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho Dự án bảo tồn nhà cổ ở làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội).

 • Festival Huế 2014: Tôn vinh di sản văn hóa

  Festival Huế 2014: Tôn vinh di sản văn hóa

  ANTĐ - Diễn ra từ 12 đến 20-4-2014, Festival Huế lần thứ 8 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” vẫn sẽ là điểm hẹn, là nơi quy tụ, gặp gỡ của nhiều chương trình nghệ thuật, đại diện và mang dấu ấn của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.