Đề nghị truy tố vợ Đường "Nhuệ" Thái Bình

  • 21/07/2020 17:14
  • 0 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN - Nguyễn Thị Dương (vợ của Đường “Nhuệ” ở Thái Bình) đã đe dọa, ép buộc người trúng đấu giá đất phải từ bỏ kết quả để "nhường" lại cho mình.

Ngày 21-7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ của Đường “Nhuệ”, trú tại TP Thái Bình) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vợ của Đường Nhuệ đe dọa, hành hung người khác để thâu tóm đất đấu giá

Vợ của Đường Nhuệ đe dọa, hành hung người khác để thâu tóm đất đấu giá

Cùng bị cáo buộc với tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” còn có Phạm Văn Hiệp (SN 1984, trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình), Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình; Vũ Gia Thành (SN 1977, trú tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình), Đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình; Trịnh Thị Minh Thúy (SN 1970, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình), Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình; Hà Văn Dũng (SN 1984, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình), nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình.

Kết luận điều tra nêu rõ, Nguyễn Thị Dương được bà Nguyễn Thị H (SN 1966, trú ở Quỳnh Phụ, Thái Bình) nhờ mua một lô đất ở TP.Thái Bình. 

Sau khi xem lô đất số 9 (khu dân cư phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình), bà H đã nhất trí mua và nhờ Dương làm các thủ tục giấy tờ. Khi Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thông báo tổ chức bán đấu giá lô đất, Dương đã lấy tên bà H và Phạm Đình Dũng (SN 1982, TP Thái Bình) tham gia đấu giá. Việc làm này nhằm mục đích có ít nhất 2 người tham gia đấu giá để đủ điều kiện tổ chức đấu giá. 

Trong buổi đấu giá, do có nhiều người tham gia đấu giá và biết bà H không trúng đấu giá, Nguyễn Thị Dương đã đặt vấn đề với những người có chức vụ, quyền hạn nhằm thay đổi kết quả cho bà H trúng giá. 

Lúc này, Vũ Gia Thành đưa ra điều kiện người đã được công bố trúng đấu giá (anh V.T.Đ) phải đồng ý nhượng lại thì mới thay đổi được kết quả, Dương đã tìm cách ép anh V.T.Đ phải từ bỏ kết quả trúng đấu giá lô đất số 9.

CQĐT xác định trong vụ án này, các bị can Hiệp, Thành, Dũng và Thuý đã vì động cơ cá nhân, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao cố ý thay đổi kết quả anh V.T.Đ sang cho bà H.

Nguyễn Xuân Đường mặc dù đã dùng lời nói đe doạ, ép anh V.T.Đ phải từ bỏ trúng đấu giá nhưng không đặt vấn đề, không tác động gì với những người có chức vụ, quyền hạn tổ chức cuộc đấu giá; không biết cách thức phải làm như thế nào để thay đổi kết quả người trúng đấu giá, do vậy không đủ căn cứ buộc tội Đường Nhuệ đồng phạm với các bị can trong vụ án.

Tin cùng chuyên mục